Thứ hai, 15/04/2024
Bắc giang 28 °C / 23 - 27 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Kinh tế
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

BIDV Chi nhánh Bắc Giang: Đa dạng giải pháp huy động vốn

Cập nhật: 13:46 ngày 23/10/2023
BẮC GIANG - Để tăng cường nguồn vốn phục vụ phát triển kinh tế, thời gian qua, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Bắc Giang đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp huy động vốn, tạo thuận lợi cho khách hàng vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh.

BIDV Chi nhánh Bắc Giang là một trong những chi nhánh ngân hàng thương mại lớn trên địa bàn tỉnh. Xác định huy động vốn là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo đảm nguồn tiền vay cho khách hàng, thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh nên thời gian qua, BIDV Chi nhánh Bắc Giang chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng nguồn vốn. Đối tượng huy động là người dân, các tổ chức kinh tế và doanh nghiệp.

{keywords}

Cán bộ BIDV Chi nhánh Bắc Giang làm thủ tục cho khách hàng gửi tiền.

Để khuyến khích khách hàng gửi tiền, giải pháp hữu hiệu mà BIDV Chi nhánh Bắc Giang thực hiện là triển khai một số chương trình khuyến mại: Gửi tiền được tặng quà, gửi tiền được nhận mã để quay số trúng thưởng... Điển hình như mới đây, Ngân hàng triển khai chương trình “Gửi tiền được tiền, trúng thêm xe điện”. 

Chương trình được thực hiện từ tháng 8 đến hết ngày 31/10 năm nay gồm hai nội dung. Khách hàng gửi tiền tại quầy hoặc tiết kiệm online trên ứng dụng BIDV SmartBanking với số tiền tối thiểu 100 triệu đồng, kỳ hạn 2 tháng và trên 6 tháng được nhận mã dự thưởng. 

Theo đó, khách hàng có cơ hội trúng một giải Đặc biệt là xe ô tô Vinfast VF e34 trị giá 710 triệu đồng; 9 giải Nhất là sổ tiết kiệm trị giá mỗi sổ 50 triệu đồng; 940 giải may mắn trị giá mỗi giải 500 nghìn đồng. Khách hàng gửi tiền tiết kiệm trực tiếp tại các phòng giao dịch, hội sở các kỳ hạn: 2 tháng với số tiền gửi tối thiểu 500 triệu đồng; 6-11 tháng, số tiền tối thiểu 200 triệu đồng; trên 12 tháng, số tiền gửi tối thiểu 100 triệu đồng đều được nhận ngay 100 nghìn đồng.

Hay như trước đó, BIDV Chi nhánh Bắc Giang thực hiện các chương trình: Gửi tiền tại quầy, nhận ngay tiền mặt ở các kỳ hạn từ 1-9 tháng; tiết kiệm online, nhận hai ưu đãi; tiết kiệm mùa vàng - rộn ràng tài lộc… Ở các chương trình này, khi gửi tiền vào Ngân hàng, khách hàng được nhận mã dự thưởng để quay số trúng thưởng. Riêng với chương trình tiết kiệm mùa vàng - rộn ràng tài lộc, khách hàng khi quay số sẽ có cơ hội trúng giải cao nhất là sổ tiết kiệm trị giá 500 triệu đồng.

Cùng với giải pháp trên, BIDV Bắc Giang thực hiện nhiều giải pháp khác để thu hút khách hàng gửi tiền như: Tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ quản trị rủi ro trong công tác huy động vốn; cân đối nguồn lực để thực hiện chính sách điều chỉnh lãi suất linh hoạt theo từng thời kỳ, mang lại lợi ích cho người gửi tiền, đồng thời tăng cường tư vấn người dân, doanh nghiệp các dịch vụ gửi tiền phù hợp… Điểm mới, năm nay BIDV Chi nhánh Bắc Giang thành lập thêm Phòng Khách hàng ưu tiên có chức năng, nhiệm vụ tìm kiếm, phát triển mới khách hàng tiềm năng; hỗ trợ cho khách hàng gửi tiền với doanh số lớn.

Với cách làm trên, nguồn vốn huy động của BIDV Chi nhánh Bắc Giang không ngừng tăng. Theo ông Ưng Việt Anh, Phó Giám đốc BIDV Chi nhánh Bắc Giang, đến nay đơn vị huy động vốn đạt hơn 8,4 nghìn tỷ đồng, tăng 21% so với thời điểm cuối năm ngoái.

Nhờ nguồn vốn huy động tăng, BIDV Chi nhánh Bắc Giang đã chủ động trong việc thực hiện các chương trình giải ngân cho khách hàng vay, trong đó có một số chương trình cho vay ưu đãi về lãi suất. Đến nay, đơn vị đã giải ngân hơn 8,1 nghìn tỷ đồng cho hàng nghìn khách hàng vay để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng doanh thu. Nhiều doanh nghiệp được vay vốn với lãi suất ưu đãi thấp hơn mức lãi suất thông thường từ 1-1,5% tuỳ theo từng thời điểm.

Nhờ làm tốt công tác huy động và giải ngân vốn tín dụng, thời gian qua, BIDV Chi nhánh Bắc Giang đã khẳng định vị thế là một trong những ngân hàng chủ lực, chung tay cùng tỉnh hỗ trợ các doanh nghiệp, người dân ổn định sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19. Qua đó góp phần đáng kể tăng thu cho ngân sách, nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh.

Bài, ảnh: Minh Linh

BIDV Chi nhánh Bắc Giang triển khai chương trình gửi tiền được tiền, trúng thêm xe điện
BẮC GIANG -  Để khuyến khích khách hàng gửi tiền, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Bắc Giang đang triển khai chương trình gửi tiền được tiền, trúng thêm xe điện. 
BIDV Chi nhánh Bắc Giang: Gỡ nút thắt về vốn cho doanh nghiệp
BẮC GIANG - Sau đại dịch Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp (DN) trong tỉnh gặp khó khăn do thiếu vốn và đơn hàng. Trước thực tế này, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Bắc Giang đã tập trung cao hỗ trợ DN nhanh chóng tiếp cận vốn tín dụng, nhất là nguồn vốn vay ưu đãi để phục hồi sản xuất, kinh doanh.
BIDV Chi nhánh Bắc Giang: Đồng hành cùng khách hàng và hoạt động an sinh xã hội
(BGĐT) - Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Bắc Giang là một trong những ngân hàng chủ lực trên địa bàn tỉnh. Những năm qua, đơn vị không chỉ thực hiện tốt hoạt động kinh doanh mà còn tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng.
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...