Bò cuộn thập cẩm nướng thơm lừng
Nguyên liệu:
- 8-10 lát thịt bò mỏng, dài; 1 thìa dầu ô liu; Muối, hạt tiêu; 1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ; 3 thìa sốt Worcestershire (bán ngoài siêu thị).
Phần nhân rau củ: 1 củ cà rốt; 1 quả ớt chuông xanh; 1 quả ớt chuông đỏ; 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ; 1 củ hành tây; 1 vài cây nấm mỡ.
Phần nước sốt: 1 thìa bơ; 2 thìa đường nâu; 30ml rượu vang đỏ; 60ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị); 60ml nước dùng thịt bò; 2 nhánh lá hương thảo.
Cách làm:
- Chà ít dầu ô liu lên 2 mặt của miếng thịt bò.
- Rắc muối, hạt tiêu và một chút lá hương thảo xắt nhỏ.
- Cắt các nguyên liệu ở phần nhân rau củ thành các lát dài và mỏng .
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ô liu vào đun nóng rồi cho các loại quả vào xào trong vài phút, thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
- Đặt rau củ vào lát thịt bò và cuộn lại cho chặt.
- Đun nóng dầu ô liu với bơ trong một chảo nhỏ trên lửa vừa. Thêm tỏi vào xào trong 1 phút cho đến khi có mùi thơm.
- Thêm giấm thơm, rượu vang đỏ, đường nâu và nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi.
- Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nước dùng thịt bò, đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa thêm 15 phút. Sau đó bỏ các nhánh hương thảo ra ngoài.
- Chuẩn bị bếp nướng.
- Cho chút dầu ô liu lên mặt chảo nóng rồi xếp các cuộn thịt lên chảo.
- Nướng mỗi mặt khoảng 2 phút, lật mặt thịt cho đều để thịt không bị cháy xém.
- Bày ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức ngay khi còn nóng; có thể ăn với khoai tây chiên cũng rất ngon.
Bảo Hoa
Ý kiến bạn đọc (0)