Sú giò heo sốt sa tế
Thứ 6: 14:51 ngày 12/09/2014
(BGĐT) - Mùi thơm của sú giò heo quện vị cay cay của sa tế sẽ làm cho bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn. Hãy cùng đầu bếp Ngô Duy Dương (Khách sạn Bắc Giang) thực hiện món ngon này.
* Nguyên liệu:
Sú giò heo chân trước 1,2 kg, chọn loại tươi ngon. Gia vị gồm: Mỳ chính, bột canh, dầu hào, bột chiên tôm, sa tế, hạt tiêu, tỏi.
* Chế biến:
Sú giò heo sơ chế sạch, ngâm qua nước muối, chặt thành miếng bằng bao diêm. Cho sú vào luộc, khi nào chín mềm thì vớt ra.
Các gia vị: Mỳ chính, bột canh, dầu hào, sa tế, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ ướp với sú giò khoảng 15 phút sau đó lăn qua bột chiên tôm.
Chuẩn bị chảo dầu, đun sôi già cho sú giò vào chiên vàng, vớt ra để lên đĩa.
Cách chưng nước sốt: Phi thơm tỏi, cho sa tế, hạt tiêu, ít nước và đun sôi, lấy nước sốt dội lên sú giò.
* Yêu cầu: Sú giò heo chín mềm, mầu cánh gián, thơm ngon. Trình bày lên đĩa với ớt tươi, mướp đắng, rau thơm và ăn nóng.
Hữu Trình (giới thiệu)
Chủ đề:
Ý kiến bạn đọc (0)