Chủ nhật, 19/05/2024
Bắc giang 29 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang: Công nhận thêm 3 xã nông thôn mới kiểu mẫu

Cập nhật: 16:41 ngày 27/10/2023
BẮC GIANG - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định công nhận thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, năm 2023.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận các xã: Ninh Sơn, Tăng Tiến, Thượng Lan (Việt Yên) lần lượt đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về văn hóa, giáo dục và kinh tế - phát triển sản xuất; xã Lam Cốt (Tân Yên) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

{keywords}

Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Thượng Lan (Việt Yên).

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, UBND các huyện: Việt Yên, Tân Yên và UBND các xã trên tổ chức công bố đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao theo quy định. 

Đối với các xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng kết quả đã đạt được. Đối với xã nông thôn mới nâng cao, tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Như vậy, đến nay toàn tỉnh có 5 xã nông thôn mới kiểu mẫu, 44 xã nông thôn mới nâng cao.

Tin, ảnh: Nguyễn Hưởng

Lục Nam: Góp công, sức cho nông thôn mới
BẮC GIANG - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), các cựu chiến binh (CCB) huyện Lục Nam luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực nêu gương vì việc chung.
Bắc Giang: Bảo đảm chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới
BẮC GIANG - Môi trường là một trong những tiêu chí cơ bản và khó thực hiện trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Để nâng cao chất lượng tiêu chí này đòi hỏi mỗi địa phương cũng như người dân cần tập trung cao.  
Giữ hồn quê trong nông thôn mới
BẮC GIANG - Khi xây dựng nông thôn mới (NTM), chính quyền địa phương luôn quan tâm khoác “áo mới”, để mỗi chốn quê ngày càng khang trang, đáng sống. Bên cạnh đó, những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp,  đậm đà bản sắc dân tộc được các cấp, ngành, địa phương gìn giữ, phát huy, xem đây là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân. 
Đoàn công tác tỉnh Xay Sổm Bun (Lào) học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Tân Yên
BẮC GIANG - Đoàn công tác tỉnh Xay Sổm Bun (Lào) do đồng chí Phôm Ma Kẹo Bua Pha, Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, làm việc, trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới (NTM) tại huyện Tân Yên (Bắc Giang).
Khai thác hiệu quả các công trình nông thôn mới
BẮC GIANG - Xây dựng nông thôn mới (NTM) là quá trình có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Vì vậy, việc nâng cao các tiêu chí, nhất là bảo vệ, duy tu, nâng cấp và phát huy các công trình NTM luôn được các cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân chung tay.
Chia sẻ:
bac-giang-cong-nhan-them-3-xa-nong-thon-moi-kieu-mau.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...