Chủ nhật, 14/04/2024
Bắc giang 26 °C / 24 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Xã hội
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang xử phạt 7,5 triệu đồng một tiktoker đăng tải thông tin sai sự thật

Cập nhật: 16:34 ngày 02/04/2024

BẮC GIANG - Ngày 2/4, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Nhật Hải (tiktoker Nhật Hải Biết Tuốt), xã Châu Minh (Hiệp Hòa) 7,5 triệu đồng với lỗi "cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân". 

Trước đó, ngày 14/3/2024, tiktoker này đã dùng tài khoản “@nhathaibiettuot” đăng tải clip với tựa đề "Giật bim bim ở Sài Gòn” cùng lời độc thoại "đố các bạn biết vì sao ở Sài Gòn thường hay bị giật điện thoại, giật dây chuyền, giật túi xách, rồi còn giật cả bim bim nữa…?".

Người này tự nhận định rằng “Vì sao ở Sài Gòn lại nhiều trộm cắp đến như vậy, thì điểm cốt lõi là do văn hóa…” và “Sài Gòn là nơi cực kỳ lý tưởng của những tội phạm hoạt động”.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang làm việc với ông Nguyễn Nhật Hải. 

Sau khi clip đăng tải đã thu hút nhiều lượt tương tác, bình luận bày tỏ sự bức xúc về nội dung mà tiktoker nêu. Trước phản ứng của dư luận, ông Nguyễn Nhật Hải đã xóa bỏ clip.

Đối với hành vi này, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh rà soát, thu thập dữ liệu của tài khoản; trên cơ sở đó Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang thiết lập hồ sơ, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Nhật Hải - chủ clip.

Theo quyết định, cơ quan chức năng xử phạt ông Nguyễn Nhật Hải với lỗi "cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân".

Được biết, ông Nguyễn Nhật Hải sở hữu trang tiktok "Nhật Hải Biết Tuốt" với hơn 900 nghìn lượt theo dõi và hơn 31 triệu lượt yêu thích.

Tin, ảnh: Khôi Nguyên

Chia sẻ:
xu-phat-7-5-trieu-dong-tiktoker-dang-tai-thong-tin-sai-su-that-150915.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...