Thứ sáu, 24/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Giáo dục
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Xây dựng phần mềm dạy học trực tuyến dùng chung

Cập nhật: 08:46 ngày 26/01/2023
Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2023 sẽ xem xét, xây dựng phần mềm dạy học trực tuyến dùng chung của toàn ngành. Phần mềm này được cung cấp miễn phí tới các trường phổ thông trên cả nước nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời chủ động ứng phó, giúp các nhà trường sẵn sàng chuyển trạng thái dạy học khi gặp các tình huống bất thường do thiên tai, dịch bệnh…
{keywords}

Ảnh minh họa.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đang khẩn trương nghiên cứu, vận hành thử nghiệm để đưa vào triển khai chính thức cơ sở dữ liệu về giáo dục đại học phục vụ cho việc quản lý, điều hành. 

Việc xây dựng hệ thống học liệu mở, trong đó có các bài giảng điện tử được thu thập qua các cuộc thi xây dựng bài giảng điện tử và các nguồn học liệu khác cũng được bộ quan tâm đẩy mạnh trong năm 2023. 

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai kế hoạch cung cấp miễn phí phần mềm quản trị cơ sở giáo dục cho các sở giáo dục và đào tạo. Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hiện đã được kết nối thành công với thông tin của hơn 1,5 triệu hồ sơ của giáo viên và gần 21 triệu hồ sơ của học sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo trấn an thí sinh về lỗi nhập học trực tuyến
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, các lỗi xác nhận nhập học trên hệ thống đã được khắc phục và dù có lỗi trước đó, kết quả xét tuyển không bị ảnh hưởng.
Ngày 18/9, Bộ GD&ĐT mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, từ ngày 18/9 đến 17 giờ ngày 30/9, Bộ sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.
Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục mở hệ thống thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến
Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 10/9, Bộ tiếp tục mở hệ thống thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến đến 17 giờ ngày 13/9/2022. Các thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT lưu ý hoàn thành trách nhiệm thanh toán lệ phí tuyển sinh theo quy định.
Theo Hà Nội Mới
Chia sẻ:
xay-dung-phan-mem-day-hoc-truc-tuyen-dung-chung.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...