Thứ sáu, 24/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Vải thiều Bắc Giang thu hút khách hàng Thái Lan

Cập nhật: 19:00 ngày 23/06/2022
(BGĐT) - Hiện nay, 1,5 tấn vải thiều Lục Ngạn đã được Tập đoàn Vina T&T Group (TP Hồ Chí Minh) đưa vào hệ thống Central World , Central Chidlom thuộc Central Group tại Thái Lan.
{keywords}

Vải thiều Bắc Giang trên kệ hàng tại siêu thị ở Thái Lan.

Đại diện Tập đoàn cho biết, vải thiều được thu mua từ Lục Ngạn, vận chuyển theo đường hàng không đến Thái Lan vào ngày 21/6, đưa vào hệ thống siêu thị và trưng bày tại hội nghị cao cấp giữa đoàn công tác của Việt Nam, Thái Lan tại nước này.

Vải thiều hút khách tại thị trường Thái Lan, được người tiêu dùng đánh giá cao. Chị Sarunya Seesai, TP BangKok cho biết: “Khi được nếm vải thiều của Bắc Giang tôi thấy có vị ngọt thanh, thơm, hạt nhỏ. Tôi khá bất ngờ khi Việt Nam có loại vải ngon như vậy vì trước đây tôi chỉ biết đến vải thiều Trung Quốc và Thái Lan”.

{keywords}

Người tiêu dùng Thái Lan quan tâm tới vải thiều Bắc Giang.

Theo ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vina T&T Group, hiện nay giá vải bán tại Thái Lan hơn 300 nghìn đồng/kg. Với sự quan tâm của người tiêu dùng và sức hút tại thị trường này, ngày 26/6, đơn vị tiếp tục đưa hơn chục tấn vải thiều Lục Ngạn sang Thái Lan.

Trường Sơn

Vải thiều Lục Ngạn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, đáp ứng yêu cầu các thị trường
(BGĐT) - Đến nay, vải thiều Lục Ngạn bước vào chính vụ. Cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên quả vải tươi, kết quả cho thấy đều đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
Góp sức tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
(BGĐT) - Từ đầu vụ thu hoạch vải thiều đến nay, không khí sản xuất tại Nhà máy Chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương - Lào Cai (Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu) diễn ra nhộn nhịp, khẩn trương. Trong 10 ngày trở lại đây, Nhà máy đã thu mua 60 tấn quả tươi để chế biến.
Bắc Giang: Đa dạng hình thức chế biến, tăng giá trị vải thiều
(BGĐT) - Xác định việc xuất khẩu vải tươi sang Trung Quốc trong mùa vụ năm nay sẽ gặp khó nên nhiều doanh nghiệp (DN), hộ gia đình tại Lục Ngạn đã chủ động đầu tư thiết bị bảo quản, đóng gói, sấy vải, góp phần tiêu thụ vải thuận lợi hơn.

Tiêu thụ vải thiều Bắc Giang: Linh hoạt nối dài kỷ lục "ba nhất"
(BGĐT) - Dù gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 song nhờ sự phối hợp, chung tay của các sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, vụ vải thiều năm 2021 thành công với kỷ lục “3 nhất”. Phát huy kết quả đạt được, năm nay, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, các tổ chức chính trị - xã hội, địa phương tiếp tục có những giải pháp thiết thực, kết nối tiêu thụ vải thiều.
Xây dựng vải thiều thành sản phẩm quốc gia
(BGĐT) - Từ lâu, vải thiều Bắc Giang đã trở thành sản phẩm nức tiếng cả nước. Tuy vậy, để đặc sản này nâng tầm thành sản phẩm quốc gia cần có sự chung tay của các cấp chính quyền, ngành chức năng, đặc biệt là người trồng vải.

Chia sẻ:
vai-thieu-bac-giang-thu-hut-khach-hang-thai-lan.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...