Thứ tư, 22/05/2024
Bắc giang 25 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Quốc phòng
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Trung đoàn 831 (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang) kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống

Cập nhật: 19:17 ngày 20/04/2024

BẮC GIANG - Ngày 20/4, Trung đoàn 831, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống đơn vị 20/4 (1994-2024). Dự kỷ niệm có các đồng chí: Thiếu tướng Hoàng Văn Năm, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1; Đại tá Phạm Văn Tạo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Thiếu tướng Hoàng Văn Năm phát biểu tại lễ kỷ niệm. 

Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh và nguyên lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 831.

Tại đây, các đại biểu cùng nhau ôn lại quá trình hình thành, phát triển của Trung đoàn. Cách đây 30 năm, ngày 20/4/1994, Trung đoàn 831, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang được thành lập.

Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 1, trực tiếp là Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang; được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đóng quân; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 831 đã lập nhiều thành tích, góp phần tô thắm thêm truyền thống kiên cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm của dân tộc, của quê hương; truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang Quân khu 1 và của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại đây, Thiếu tướng Hoàng Văn Năm ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của Trung đoàn trong 30 năm xây dựng và trưởng thành. Để tiếp tục góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, đồng chí đề nghị Trung đoàn tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, mệnh lệnh của chỉ huy các cấp, nhất là Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XIII) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Nắm chắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, không bị động, bất ngờ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của đơn vị; chú trọng đổi mới phương pháp tổ chức huấn luyện, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với yêu cầu nhiệm vụ, thực tế chiến đấu và tổ chức biên chế của đơn vị.

Tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân; tích cực tham gia phong trào “lực lượng vũ trang tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, “lực lượng vũ trang tỉnh chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói riêng, góp phần ổn định đời sống, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Phạm Văn Tạo trao Bằng khen cho Trung đoàn 831.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Trung đoàn 831 vì đã có nhiều thành tích trong công tác huấn luyện quân nhân dự bị, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

Tin, ảnh: Trung Anh

Chia sẻ:
trung-doan-831-bo-chqs-tinh-bac-giang-ky-niem-30-nam-ngay-truyen-thong-191718.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...