Thứ tư, 29/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Trả lại hơn 700 triệu đồng chuyển khoản nhầm

Cập nhật: 15:00 ngày 06/12/2023
Anh Nguyễn Xuân Phúc, 38 tuổi, lập tức trình báo công an sau khi tài khoản ngân hàng nhận được 719 triệu đồng từ một người không quen biết.
{keywords}

Anh Phúc đồng ý để ngân hàng thu hồi 719 triệu đồng trước sự chứng kiến của công an. 

Ngày 6/12, lãnh đạo xã Văn Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết với sự chứng kiến của đại diện ngân hàng và các cơ quan chức năng, anh Phúc đã trả lại số tiền cho một người đàn ông tên Khoa chuyển khoản nhầm hôm 29/11.

Anh Phúc kể, hôm nhận được tin nhắn báo tài khoản cộng thêm hơn 700 triệu đồng anh đã rất choáng váng, lo lắng vì không quen biết hay có quan hệ làm ăn với người có tên trong tài khoản.

Người đàn ông 38 tuổi sau đó cùng vợ đến trình báo công an và chính quyền xã Văn Sơn nhờ xác minh chủ nhân để trả lại.

Nhờ sự trợ giúp của nhà chức trách, ba tiếng sau, anh Phúc nhận được điện thoại từ nhân viên ngân hàng, xác minh số tài khoản của anh vừa nhận được 719 triệu đồng. Nhân viên thông tin đó là tiền của một người chuyển nhầm, đề nghị anh Phúc phối hợp để thu hồi, hoàn trả.

Do chưa chắc chắn đó có phải là số điện thoại của nhân viên ngân hàng hay không, sợ người lạ giả mạo nên anh Phúc đề nghị công an xác minh cụ thể. Sau vài ngày, các đơn vị liên quan khẳng định số tiền trên được anh Khoa chuyển nhầm vào tài khoản anh Phúc.

"Anh Khoa ủy quyền cho ngân hàng xử lý toàn bộ sự việc. Họ ngỏ ý sẽ đến nhà tôi làm thủ tục nhận lại tiền song tôi nghĩ đường xa, đi lại vất vả cho họ nên đề nghị chi nhánh ở Nghệ An thu hồi và chuyển lại", anh Phúc nói.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị xử lý hành vi vi phạm đạo đức, lối sống trong nhà trường tại Tuyên Quang
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Tuyên Quang về việc xử lý hành vi vi phạm đạo đức, lối sống, xúc phạm nhà giáo trong cơ sở giáo dục.
"Giáo sư, bác sĩ Hà Duy Thọ" nổi tiếng Facebook bị phạt 104 triệu đồng
Người nổi tiếng với danh xưng "Giáo sư, bác sĩ Hà Duy Thọ" trên Facebook, TikTok bị cơ quan chức năng xác định có hàng loạt sai phạm trong lĩnh vực y tế.
Cháy nhà ở TP Hồ Chí Minh, hai người chết
Khói lửa bùng lên trong căn nhà hai tầng ở quận Tân Bình, hai người đàn ông không thể thoát ra ngoài.

Theo VnExpress

Chia sẻ:
tra-lai-hon-700-trieu-dong-chuyen-khoan-nham.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...