Chủ nhật, 19/05/2024
Bắc giang 28 °C / 24 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Tổng kết công tác bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp: Khen thưởng 170 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Cập nhật: 11:58 ngày 23/06/2021
(BGĐT) - Ngày 23/6, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến với 10 huyện, TP tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì tại điểm cầu trung tâm.

Dự tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo, UBBC tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành.

Phát huy vai trò cán bộ cơ sở

Theo báo cáo tổng kết công tác bầu cử của UBBC tỉnh, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 song cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, an toàn, đúng luật. 

Tổng số cử tri đi bầu đạt 99%, đã bầu 9 ĐBQH, 75 đại biểu HĐND tỉnh, 348 đại biểu HĐND cấp huyện, 5.003 đại biểu HĐND cấp xã. Cuộc bầu cử bảo đảm mục tiêu kế hoạch đề ra; tỷ lệ đại biểu nữ, người dân tộc thiểu số, trẻ tuổi, tái cử, trình độ trên đại học cao hơn so với nhiệm kỳ trước. 

{keywords}

Đồng chí Lê Ánh Dương phát biểu kết luận hội nghị.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong vận động cử tri đi bầu cử; rà soát, bổ sung danh sách cử tri; tổ chức cho các tình nguyện viên của các tỉnh, TP bạn tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bỏ phiếu; việc tổ chức hội nghị hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; rà soát, bổ sung, điều chỉnh danh sách cử tri là công nhân trong khu công nghiệp, cử tri thuộc diện F0, F1 phải đi điều trị, cách ly tập trung; công tác chuẩn bị bầu cử ở một số nơi đặc biệt như: Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, khu cách ly, phong tỏa…

{keywords}

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc.

Các ý kiến thống nhất đánh giá, thành công của cuộc bầu cử là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao, quyết liệt và linh hoạt của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo bầu cử, UBBC, Ủy ban MTTQ các cấp. Sự tham gia, vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ cơ sở không quản ngại khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Cùng đó là sự đoàn kết, đồng lòng, ủng hộ của cử tri và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Ánh Dương ghi nhận, biểu dương và cảm ơn tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng của toàn thể cán bộ, nhân dân và cử tri trong toàn tỉnh đã đoàn kết, đồng lòng, đóng góp trí tuệ, công sức và thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần vào sự thành công tốt đẹp, toàn diện của cuộc bầu cử. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một số kết quả nổi bật, những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong cuộc bầu cử.

{keywords}

Đồng chí Lê Ánh Dương trao Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc.

Về một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Lê Ánh Dương đề nghị, căn cứ quy định và các hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh, các cấp ủy, chính quyền chỉ đạo chuẩn bị chu đáo điều kiện tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp để sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND theo luật định.

Hoàn thành việc xác nhận tư cách đại biểu và cấp giấy xác nhận đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đối với người trúng cử để thực hiện các bước tiếp theo. Chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với các cán bộ không đủ tuổi tái cử sau bầu cử; tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ bầu cử ở các địa phương, đơn vị mình.

{keywords}

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghiêm Xuân Hưởng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc.

Các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương. 

Sở Nội vụ sớm thực hiện chương trình tập huấn kỹ năng cho đại biểu HĐND bởi nhiều đại biểu lần đầu tham gia.

{keywords}

Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí mong rằng, trong những ngày tới các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt khó, cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, khôi phục sản xuất trong thời gian sớm nhất.

Tại hội nghị, 64 tập thể, 106 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Việt Anh

Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6: Tác nghiệp trong kỳ bầu cử đặc biệt
(BGĐT) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở Bắc Giang diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Những người làm báo Báo Bắc Giang cũng trải qua những ngày tác nghiệp không quên.
Tổng hợp kết quả bầu cử chính xác để công bố danh sách trúng cử theo đúng lịch trình
Sáng 4/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử Quốc gia chủ trì Phiên họp thứ 3 của Tiểu ban Nhân sự.
Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội vào đầu tháng 6
Danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 12/6, còn đại biểu HĐND các cấp vào ngày 2/6.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Cuộc bầu cử thành công toàn diện, thực sự là Ngày hội của toàn dân
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra dân chủ, đúng quy định, đúng pháp luật và thành công toàn diện, thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân. Đây là đánh giá của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia trong trao đổi nhanh cuối ngày 23/5.

Chia sẻ:
tong-ket-cong-tac-bau-cu-dbqh-va-hdnd-cac-cap-khen-thuong-170-tap-the-ca-nhan-co-thanh-tich-xuat-sac.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...