Chủ nhật, 19/05/2024
Bắc giang 29 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Quốc phòng
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Tổ chức Lễ tiễn gần 3 nghìn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Cập nhật: 14:28 ngày 25/01/2024
BẮC GIANG - Trong 2 ngày 24 và 25/1, các đơn vị thuộc Sư đoàn 3 (Quân khu 1) tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2024.
{keywords}

Chiến sĩ Trung đoàn 2, Sư đoàn 3 tuyên thệ.

Năm 2024, Sư đoàn 3 có gần 3 nghìn hạ sĩ quan, binh sĩ công tác tại các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn hoàn thành NVQS trở về địa phương, bao gồm các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Cao Bằng và Bắc Kạn. Trong đó, riêng tỉnh Bắc Giang có gần 1,5 nghìn quân nhân hoàn thành NVQS đợt này.

Tại buổi lễ, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị đánh giá khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ của các quân nhân. Trong 2 năm qua, các quân nhân đã được giáo dục về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đường lối xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng Quân đội nhân dân, truyền thống của Quân đội, đơn vị; luôn nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Cùng đó, các quân nhân được huấn luyện các nội dung về quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật; rèn luyện về phẩm chất, lối sống trong sạch, lành mạnh, xây dựng tinh thần đoàn kết với đồng chí, đồng đội, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, nhất là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

{keywords}

Các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 2, Sư đoàn 3 tham gia Lễ tiễn quân nhân hoàn thành NVQS.

Đối với các quân nhân, bằng sự kiên trì rèn luyện cùng với ý chí, nghị lực của mình, các quân nhân đã vượt qua những khó khăn, lập nhiều thành tích trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, xây dựng doanh trại bảo đảm “Chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp”. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của đơn vị, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Công Khuê, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 3 đã biểu dương những thành tích của các quân nhân đã đạt được trong 2 năm thực hiện NVQS. Đồng thời, mong muốn các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương luôn giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, phẩm chất người chiến sĩ Sư đoàn 3 - Sao Vàng, chấp hành nghiêm việc đăng ký quân nhân dự bị; tích cực học tập, lao động sản xuất; góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Theo kế hoạch, ngày 29 và 30/1, đơn vị tổ chức đưa chiến sĩ về bàn giao cho cơ quan quân sự các địa phương.

Tin, ảnh: Trung Anh

Sư đoàn 3 (Quân khu 1): Tăng gia giỏi, nuôi quân tốt
BẮC GIANG - Trước tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh nhưng với quyết tâm cao và quan điểm “Thực túc, binh cường”, Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn 3 (Quân khu 1) đã chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh phong trào tăng gia để phát huy nguồn lực tại chỗ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực phẩm sạch đưa vào bữa ăn của bộ đội. 
Ngành vận tải Sư đoàn 3: Xây dựng đơn vị chính quy, huấn luyện giỏi
BẮC GIANG - Phong trào thi đua xây dựng đơn vị vận tải “Chính quy, an toàn, huấn luyện giỏi” luôn được ngành vận tải Sư đoàn 3 (Quân khu 1) cụ thể hóa bằng những giải pháp thiết thực, đưa phong trào đi vào chiều sâu, tạo sự lan tỏa trong toàn Sư đoàn.
Sư đoàn 3 (Quân khu 1): Hội thao phòng hóa kiêm nhiệm, phòng hóa phổ thông
(BGĐT) - Trong 2 ngày 1 và 2/8, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) tổ chức hội thao phòng hóa kiêm nhiệm, phòng hóa phổ thông năm 2023. Tham gia hội thao có 11 đội, với 72 vận động viên đến từ các trung đoàn và tiểu đoàn, đại đội trực thuộc Sư đoàn 3.
Sư đoàn 3 (Quân khu 1) bàn giao “Ngôi nhà 100 đồng” cho chiến sĩ
(BGĐT) - Ngày 25/7, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà 100 đồng” cho Thượng úy Vũ Thành (SN 1994), Đại đội trưởng, Đại đội 12, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 12.
Chia sẻ:
Chủ đề:
    to-chuc-le-tien-gan-3-nghin-quan-nhan-hoan-thanh-nghia-vu-quan-su.bbg

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...