Thứ tư, 22/05/2024
Bắc giang 25 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Khoa học - Công nghệ
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Thị xã Việt Yên: Tiếp tục triển khai hiệu quả Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

Cập nhật: 14:45 ngày 09/04/2024

BẮC GIANG - Ngày 9/4, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2024 tỉnh Bắc Giang kiểm tra tiến độ triển khai cuộc thi tại thị xã Việt Yên. Đồng chí Ngô Chí Vinh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi làm trưởng đoàn.

Đồng chí Ngô Chí Vinh phát biểu kết luận kiểm tra.

Bám sát chỉ đạo của cấp trên, Ban tổ chức Cuộc thi thị xã Việt Yên đã triển khai đến các trường tiểu học, THCS, THPT. Đồng thời chỉ đạo Thị đoàn triển khai đến tất cả Đoàn các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và 38 liên đội trong toàn thị xã; thường xuyên tuyên truyền, đôn đốc cơ sở về tiến độ cuộc thi và chỉ đạo các đơn vị hướng dẫn các tập thể, cá nhân tích cực tham gia.

Đến nay, toàn thị xã có 39 sản phẩm đăng ký tham gia, trong đó bậc tiểu học 21 sản phẩm, THCS 9 sản phẩm, THPT 9 sản phẩm; một số đơn vị đang tiếp tục hoàn thiện sản phẩm và đăng ký tham gia trong tháng 4/2024.

Đoàn kiểm tra thực tế tại Trường THCS thị trấn Nếnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã kiến nghị một số nội dung như: Ban tổ chức quan tâm thành lập cơ quan chuyên môn để các đơn vị cơ sở có thể tham vấn, đề nghị hỗ trợ giúp đỡ trong quá trình đưa các ý tưởng thành sản phẩm dự thi. Có cơ chế hỗ trợ, động viên, khuyến khích các tác giả đạt giải cao trong cuộc thi; tăng cường tổ chức giao lưu, trao đổi giữa các tác giả…

Đồng chí Thân Văn Thuần, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ, tiếp tục kiểm tra, đôn đốc các nhà trường hoàn thiện sảm phẩm dự thi bảo đảm tiến độ, chất lượng. Những tập thể, cá nhân có sản phẩm chất lượng sẽ được biểu dương, ghi nhận xứng đáng, đồng thời lấy kết quả đó vào đánh giá thi đua hàng năm.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Ngô Chí Vinh đánh giá cao thị xã Việt Yên đã quan tâm triển khai nghiêm túc tham gia cuộc thi với nhiều sảm phẩm được đầu tư chất lượng. Đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục bố trí kinh phí đầy đủ cho các đơn vị tham gia dự thi; khắc phục những tồn tại, hạn chế, không để xảy ra khoán việc trong tham gia thi cũng như gộp các cuộc thi để tổ chức một lần.

Thị xã tiếp tục quan tâm động viên, khuyến khích các tác giả thông qua việc tăng giải thưởng qua đó góp phần để cuộc thi ngày càng đi vào thực chất, giúp thế hệ trẻ phát huy tài năng, trí tuệ, niềm đam mê về khoa học, công nghệ. Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh sẽ phối hợp, hỗ trợ tốt hơn nữa về chuyên môn để các đơn vị hoàn thiện sản phẩm đạt chất lượng cao nhất trước khi tham gia dự thi.

Theo kế hoạch, đến hết ngày 11/4, đoàn tiếp tục kiểm tra tiến độ thực hiện cuộc thi tại các huyện: Sơn Động, Lục Nam, Lạng Giang và TP Bắc Giang.

Tin, ảnh: Trung Anh

Chia sẻ:
thi-xa-viet-yen-quan-tam-trien-khai-cuoc-thi-sang-tao-thanh-nieu-nien-nhi-dong-122220.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...