Thứ ba, 28/05/2024
Bắc giang 31 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật: 17:44 ngày 21/09/2023
BẮC GIANG - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT) 1/10 và Tháng hành động vì NCT năm 2023 với chủ đề “NCT được phát huy và chăm sóc đầy đủ”, từ ngày 19 đến ngày 21/9, lãnh đạo Hội NCT tỉnh Bắc Giang tới thăm, tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Hội NCT tỉnh trao 20 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn của 10 huyện, TP trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng (gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và một gói quà). Tổng kinh phí 14 triệu đồng, trích từ nguồn ngân sách của Hội.

{keywords}

Ông Nguyễn Bá Thục, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT tỉnh trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Việt Yên.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Hội NCT tỉnh thăm hỏi sức khỏe, đời sống của hội viên, chúc các ông, bà sống vui, sống khỏe. Đồng thời khẳng định, công tác chăm sóc NCT cả về tinh thần và vật chất luôn được các cấp, ngành quan tâm, thực hiện có hiệu quả.

Lãnh đạo hội bày tỏ mong muốn, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, hỗ trợ về đời sống, chăm sóc sức khỏe cho NCT, đặc biệt là NCT có hoàn cảnh khó khăn. Đề nghị các cấp Hội tiếp tục phát huy vai trò, vận động các nguồn lực hỗ trợ gia đình NCT. NCT vận động con cháu tích cực lao động, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Thu Thủy

5,8 nghìn suất quà của phụ nữ Bắc Giang tặng học sinh hoàn cảnh khó khăn
BẮC GIANG - Nhằm động viên, hỗ trợ trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới, các cấp hội phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã triển khai đợt cao điểm chương trình "Nâng bước chân em tới trường".
Hỗ trợ kinh phí xây nhà và trao xe lăn cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin hoàn cảnh khó khăn
BẮC GIANG - Hưởng ứng Tháng hành động Vì nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin, ngày 31/8, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh, Hội đồng quản lý Quỹ nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh Bắc Giang trao tặng hỗ trợ kinh phí xây nhà và trao xe lăn cho nạn nhân nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện: Lục Nam, Tân Yên, Yên Dũng và Lạng Giang.
Kịp thời hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
BẮC GIANG - UBND tỉnh Bắc Giang vừa xây dựng Kế hoạch thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2023.

Chia sẻ:
tham-tang-qua-nguoi-cao-tuoi-co-hoan-canh-kho-khan.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...