Thứ tư, 29/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Sơn Động: 7 sản phẩm đạt OCOP 3 sao

Cập nhật: 09:05 ngày 21/10/2023
BẮC GIANG - Ngày 20/10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.
{keywords}

Hội đồng thẩm định đánh giá, phân hạng các sản phẩm.

Đợt này toàn huyện có 7 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP. Trong đó có 5 sản phẩm mới và 2 sản phẩm đánh giá lại.

Các sản phẩm đăng ký mới gồm: Thịt kho tầu xì Yên Định, Khau nhục Yên Định, đều của Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp Thiện Lợi; Gà trống thiến Hữu Sản của HTX Dịch vụ nông nghiệp Hữu Sản; Miến dong Sơn Động của HTX Dịch vụ tổng hợp Thịnh Vượng; Trứng gà Lục Đinh Vân Sơn của HTX Phú Cường.

Hai sản phẩm đánh giá, phân hạng lại gồm: Rượu men lá Tây Yên Tử và Mật ong Tây Yên Tử, đều của HTX Dịch vụ nông nghiệp Thảo Mộc Linh.

{keywords}

Các sản phẩm OCOP tham gia đánh giá.

Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm đối với từng sản phẩm theo tiêu chí, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện xác định có 7 sản phẩm đạt từ 58 đến 66 điểm (đạt hạng 3 sao). Trong đó, sản phẩm “Mật ong Tây Yên Tử” được chấm với số điểm cao nhất.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu cơ quan chuyên môn quan tâm hướng dẫn các chủ thể sớm hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện quyết định công nhận cho các sản phẩm. 

Đồng chí đề nghị các chủ thể tiếp tục nghiên cứu đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng, bao bì cho sản phẩm đặc trưng của địa phương. Đặc biệt là chú ý xây dựng câu chuyện sản phẩm gắn với giá trị văn hoá, lịch sử, truyền thống. Đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm thông qua các sàn thương mại điện tử, kênh phân phối tiện ích khác để sản phẩm dễ dàng đến được với người tiêu dùng.

Đồng chí thông tin thêm, UBND huyện sẽ hỗ trợ các chủ thể, HTX thăng hạng các sản phẩm từ 3 sao lên 4 sao. Để đạt tiêu chuẩn này, các chủ thể cần quan tâm nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng một số tiêu chí như: Năng lực sản xuất, bảo vệ môi trường, tính hoàn thiện của bao bì, câu chuyện sản phẩm, có chứng nhận quản lý chất lượng tiên tiến (ISO, GMP, HACCP).

Tin, ảnh: Xuân Thỏa
Tìm đầu ra cho sản phẩm OCOP
BẮC GIANG - Nắm bắt nhu cầu mua sắm hàng hóa tăng cao dịp cuối năm, cơ quan chuyên môn của tỉnh, các địa phương quan tâm hỗ trợ chủ thể có sản phẩm OCOP tham gia các sự kiện trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương. Thông qua các hội chợ, hội nghị xúc tiến thương mại (XTTM), nhiều chủ thể tìm được đối tác mới để liên kết sản xuất, tiêu thụ. 
Hơn 2,2 tỷ đồng hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu và bao bì, in tem sản phẩm OCOP
BẮC GIANG - Nhằm hỗ trợ cho các chủ thể có sản phẩm được công nhận OCOP, năm nay tỉnh Bắc Giang dành hơn 2,2 tỷ đồng hỗ trợ các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCOP (đợt 2).
Giữ "sao" cho sản phẩm OCOP
BẮC GIANG - Sau 5 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay Bắc Giang có 253 sản phẩm gắn sao, thuộc tốp đầu các địa phương có nhiều sản phẩm được công nhận. Tuy nhiên vì nhiều lý do, một số chủ thể chưa quan tâm giữ và nâng sao cho sản phẩm.
Bắc Giang có hơn 50 sản phẩm tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu đông 2023
BẮC GIANG - Nhận lời mời của Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương (Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương Bắc Giang) đã tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu đông 2023 tổ chức tại TP Móng Cái. Hội chợ khai mạc vào tối 29/8 và kéo dài đến hết ngày 4/9.

Chia sẻ:
son-dong-7-san-pham-dat-ocop-3-sao.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...