Rau xanh khan hàng, giá tăng cao
Cà chua 40 nghìn đồng/kg, tăng 15 nghìn đồng/kg; mướp, bầu 15-20 nghìn đồng/kg, cao gấp đôi; hành lá 40 nghìn đồng/kg tăng 10 nghìn đồng/kg; rau muống, cải, ngót, mùng tơi giá 5 đến 7 nghìn đồng/bó, tăng gấp đôi; su hào 10-12 nghìn đồng/củ, tăng 5 nghìn đồng/củ; súp lơ trắng 15-20 nghìn đồng/chiếc, tăng 7 nghìn đồng/chiếc so với nửa tháng trước.
Các tiểu thương tại chợ tạm Vĩnh Ninh (TP Bắc Giang) chỉ nhập được một nửa lượng hàng hóa so với hai tuần trước. |
Nhiều tiểu thương kinh doanh ở các chợ cho biết, dịp này, rau xanh khan hàng, giá tăng cao. Để có hàng bán, họ phải gom từ nhiều đầu mối nhưng số lượng mua về cũng chỉ bằng nửa trước kia. Chị Lê Thị Hòa, tiểu thương bán rau tại chợ tạm Vĩnh Ninh, phường Hoàng Văn Thụ cho biết:“Nửa tháng nay, mỗi ngày tôi chỉ nhập được 5-10 kg mỗi loại. Một số rau ăn lá mã xấu hơn dịp trước. Riêng súp lơ mỗi ngày chỉ nhập được 5 chiếc loại nhỏ”.
Theo Sở Công Thương, do đang là thời điểm giao mùa, lượng rau xanh được thu hoạch ít nên khan hàng, giá bán tăng. Dự kiến hơn một tuần nữa giá rau sẽ hạ vì bắt đầu vào vụ thu hoạch.
Năm nay, sản lượng rau vụ đông toàn tỉnh ước đạt 235 nghìn tấn, dự kiến trong tháng 11 thu hoạch khoảng 35 nghìn tấn; tháng 12 khoảng 55 nghìn tấn.
Để bảo đảm năng suất, chất lượng nông sản, phục vụ nhu cầu người dân, các cơ quan chuyên môn khuyến cáo hộ sản xuất, hợp tác xã chủ động chăm sóc nông sản. Thời điểm nhiệt độ xuống thấp nên chống rét, bón đủ lân, kali... để giữ ấm, giúp cây trồng sinh trưởng tốt.
Tin, ảnh: Minh Hương
Ý kiến bạn đọc (0)