Thứ sáu, 24/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Thể thao
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Phát huy tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ, quyết tâm thi đấu giành thành tích cao nhất (*)

Cập nhật: 09:11 ngày 20/08/2022
(BGĐT) - Tại Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Bắc Giang lần thứ IX, năm 2022, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội có bài phát biểu. Báo Bắc Giang trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu.

Kính thưa đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh;

Kính thưa đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

Kính thưa các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy;

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh;

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý;

Kính thưa toàn thể nhân dân!

{keywords}

Đồng chí Mai Sơn phát biểu khai mạc.

Trong không khí hào hùng, vui tươi, phấn khởi cả nước kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2 tháng 9, hôm nay, tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ IX, năm 2022. 

Thay mặt Ban Tổ chức Đại hội, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố bạn; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các huyện ủy, thành ủy, UBND huyện, thành phố; các đồng chí trọng tài, HLV, VĐV tham dự Lễ khai mạc Đại hội. 

Nhiệt liệt chào mừng các thầy giáo, cô giáo, các cháu học sinh cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân đã đến dự và cổ vũ cho Đại hội; chào mừng các phóng viên báo chí Trung ương và địa phương đã đến dự, đưa tin về Đại hội.

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể nhân dân!

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khoẻ mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khoẻ. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục”. 

Thấm nhuần lời dạy của Người, trong những năm qua, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự tích cực tham gia, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân đã ngày càng phát triển cả về chiều sâu và bề rộng trên địa bàn toàn tỉnh. 

Cơ sở vật chất phục vụ cho việc tập luyện và thi đấu TDTT ngày càng được quan tâm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; tỷ lệ người dân thường xuyên tập luyện TDTT tăng dần hằng năm, đến nay, đạt 35,8%, cao hơn so với mức trung bình của cả nước. 

{keywords}

Quang cảnh Lễ khai mạc Đại hội.

Thể thao thành tích cao không ngừng được đầu tư về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực có chất lượng, nhiều VĐV của Bắc Giang tham gia tập luyện, thi đấu cho Đội tuyển Quốc gia đã giành được những thành tích cao tại các đấu trường thể thao khu vực, châu lục và thế giới. 

Tại kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, Đoàn thể thao Bắc Giang tham dự 10/36 môn, giành 21 huy chương các loại, xếp thứ nhất trong 19 tỉnh miền núi và thứ 18 trong 65 tỉnh, thành, ngành tham dự Đại hội, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng 2 Cờ và 1 Bằng khen, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu tỉnh giao. 

Vừa qua, tại Đại hội Thể thao các quốc gia Đông Nam Á (SEA Games 31), tỉnh Bắc Giang có 9 VĐV tham gia thi đấu cho Đội tuyển Quốc gia và đã đóng góp vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam với tổng số 8 huy chương các loại; trong đó có 5 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. 

Đặc biệt, VĐV Nguyễn Thị Oanh giành 3  HCV, trong đó có 1 môn phá kỷ lục SEA Games và được bình chọn là 1 trong 4 VĐV tiêu biểu nhất của SEA Games 31. Những thành tích xuất sắc đó đã khẳng định vị thế mới của thể thao Bắc Giang trong nền thể thao nước nhà.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể nhân dân!

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp và chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, đến tháng 7/2022, 100% các xã, phường, thị trấn và các huyện, TP trên địa bàn tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp mình; đồng thời chuẩn bị tốt lực lượng VĐV tham gia Đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ IX, năm 2022. 

Đây thực sự là ngày hội thể thao lớn với 15 môn thi đấu, 115 bộ huy chương (377 huy chương các loại), 2.568 lượt HLV, VĐV tranh tài. Đại hội là dịp để đánh giá kết quả phong trào TDTT của tỉnh trong những năm qua, là cơ sở để lựa chọn những VĐV có thành tích xuất sắc tham gia đội tuyển thể thao của tỉnh thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 được tổ chức vào cuối năm nay. 

Đại hội cũng là dịp để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các ngành, các địa phương và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đồng thời, thông qua Đại hội để tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh vùng đất, con người Bắc Giang đối với bạn bè trong nước và quốc tế.

{keywords}

Lễ khai mạc thu hút đông đảo học sinh đến theo dõi. 

Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ, tôi mong rằng, đội ngũ trọng tài, VĐV, HLV nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững kỷ luật, thi đấu quyết tâm để giành thành tích cao nhất. 

Sau Đại hội TDTT này, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền cùng toàn thể nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", đưa phong trào TDTT của từng địa phương, đơn vị lên một tầm cao mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.

Với ý nghĩa đó, tôi tuyên bố khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ IX năm 2022. Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể nhân dân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công! 

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn! 

(*)-Đầu đề do tòa soạn đặt

Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang: Lan tỏa tình đoàn kết, tạo nguồn VĐV xuất sắc
(BGĐT) - Diễn ra trong bối cảnh ở những thời điểm dịch Covid-19 tiềm ẩn nguy cơ bùng phát song đại hội thể dục thể thao (TDTT) các cấp của tỉnh Bắc Giang vẫn có sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần luyện tập TDTT trong các tầng lớp nhân dân. 
Những gương mặt VĐV tiêu biểu tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX
(BGĐT) - Trong số các gương mặt tham gia thi đấu các môn tại Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Bắc Giang lần thứ IX có nhiều vận động viên (VĐV) trẻ, giành thành tích cao. Để có được thành công ấy, ngoài tố chất, mỗi VĐV đều phải nỗ lực hết mình. Sau thành công của các giải đấu, mỗi VĐV đều mong muốn truyền lửa đam mê, lan tỏa tinh thần yêu thể thao tới mọi người.
Bắc Giang: Tổng duyệt chương trình khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX
(BGĐT)-Chiều 17/8, tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang (TP Bắc Giang), Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ IX năm 2022 tổ chức tổng duyệt chương trình lễ khai mạc Đại hội.
Bắc Giang: Sẵn sàng cơ sở vật chất phục vụ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX
(BGĐT) - Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Bắc Giang lần thứ IX, năm 2022 sẽ khai mạc vào sáng ngày 20/8 tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang (TP Bắc Giang). Những ngày này, các đơn vị liên quan đang tập trung chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất phục vụ sự kiện đặc biệt này.  
Hơn 600 người sẽ đồng diễn khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang
(BGĐT)- Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Bắc Giang lần thứ IX, năm 2022 sẽ diễn ra vào sáng 20/8, tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh (TP Bắc Giang). Tại đây, khán giả được thưởng thức chương trình đồng diễn nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của hơn 600 người.
Chia sẻ:
phat-huy-tinh-than-doan-ket-trung-thuc-cao-thuong-va-tien-bo-quyet-tam-thi-dau-gianh-thanh-tich-cao-nhat.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...