Chủ nhật, 19/05/2024
Bắc giang 29 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Chính trị
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Ông Nguyễn Văn Hưng làm Chủ tịch Hiệp hội Cung ứng nhân lực và việc làm tỉnh Bắc Giang

Cập nhật: 14:34 ngày 26/08/2023
BẮC GIANG - Ngày 26/8, Hiệp hội Cung ứng nhân lực và việc làm tỉnh Bắc Giang (gọi tắt là Hiệp hội) tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028. 

Tới dự có đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh; các công ty, tập đoàn nước ngoài có vốn đầu tư trên địa bàn Bắc Giang và doanh nghiệp (DN) cung ứng lao động trong và ngoài tỉnh.

{keywords}

Đồng chí Mai Sơn phát biểu tại Đại hội.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lao động của các DN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tăng cao. Tuy vậy, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung ứng nhân lực gặp khó khăn, kết quả cung ứng và tuyển dụng lao động chưa đáp ứng yêu cầu. Vì vậy, một số DN đã vận động thành lập Hiệp hội Cung ứng nhân lực và việc làm tỉnh nhằm ổn định thị trường lao động, đáp ứng nhu cầu về lao động cho các KCN trên địa bàn tỉnh.

Tại Đại hội đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh cho phép thành lập Hiệp hội ngày 31/5/2023. Hiệp hội là tổ chức xã hội - nghề nghiệp; tuân thủ quy định của pháp luật và chịu sự quản lý nhà nước của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các sở, ngành liên quan. Đây là hiệp hội đầu tiên trong lĩnh vực này của tỉnh cũng như cả nước được thành lập, trở thành cầu nối quan trọng giữa người lao động và DN có nhu cầu sử dụng lao động. 

Hiện đơn vị có 15/27 đơn vị cung ứng lao động và giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh tham gia. Đơn vị phấn đấu thời gian tới sẽ vận động 100% DN hoạt động trong lĩnh vực này vào tổ chức, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác, góp phần tích cực giải quyết việc làm cho người lao động trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Bắc Giang, chung tay hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH.

{keywords}

Đồng chí Mai Sơn tặng hoa chúc mừng Hiệp hội.

Trước đó, tại phiên trù bị, Đại hội đã hiệp thương chọn cử 5 đại biểu đại diện cho các DN vào Ban Chấp hành Hội; cử ông Nguyễn Văn Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Huda Connect làm Chủ tịch Hiệp hội khóa I.

Phát biểu tại đây, đồng chí Mai Sơn chúc mừng và đánh giá cao công tác vận động thành lập cũng như chuẩn bị để ra mắt Hiệp hội. Đồng thời mong muốn Hiệp hội không ngừng lớn mạnh, phát triển ổn định, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh nhà. Để làm được điều đó, đồng chí đề nghị Hiệp hội tập trung làm tốt công tác xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức, bảo đảm 100% DN trong ngành tham gia. Hiệp hội cần xây dựng kế hoạch cụ thể, hướng đến việc đồng hành, bảo vệ quyền lợi của hội viên, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, chuyên môn nghiệp vụ, bảo đảm sự cạnh tranh lành mạnh giữa các DN. 

Phát huy vai trò là cầu nối giữa chính quyền các cấp với các hội viên, các đơn vị cung ứng nhân lực và việc làm để chuyển tải các chủ trương, chính sách, thông tin về định hướng phát triển của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực lao động, việc làm, đào tạo nguồn nhân lực. Vận động hội viên tích cực hưởng ứng hoạt động an sinh xã hội, từ thiện góp phần vào sự phát triển bền vững và toàn diện của địa phương. Đồng thời làm tốt công tác tư vấn và phản biện chính sách cho tỉnh. 

Các DN hội viên tuân thủ pháp luật, quan tâm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Kết nối nhu cầu của đơn vị sử dụng lao động với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; bồi dưỡng về đạo đức, tác phong công nghiệp, ngoại ngữ, góp phần cung ứng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của các DN trên địa bàn tỉnh.

Đại hội nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết với những mục tiêu cụ thể và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để tổ chức thực hiện thành công trong nhiệm kỳ tới.

Tin, ảnh: Lệ Thanh

Phát triển đô thị Bắc Giang theo mô hình đa trung tâm, nâng chất lượng nguồn nhân lực
BẮC GIANG - Ngày 22/8, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị thường kỳ phiên thứ 14. Các đồng chí: Dương Văn Thái, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì. 
Bắc Giang: Đổi mới đào tạo, nâng chất lượng nguồn nhân lực
(BGĐT) - Nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp là mục tiêu của giáo dục nghề nghiệp. Cấp uỷ, chính quyền các cấp, nhất là các cơ sở dạy nghề trong tỉnh đã nỗ lực đổi mới chương trình đào tạo, từng bước đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.
Giải bài toán nhân lực
(BGĐT) - Trong khi nhiều địa phương trên cả nước lao động khó tìm việc làm do doanh nghiệp khó khăn tìm đơn hàng thì điều đáng mừng tại Bắc Giang nhu cầu tuyển dụng lao động vẫn tăng mạnh. 

Chia sẻ:
ong-nguyen-van-hung-lam-chu-tich-hiep-hoi-cung-ung-nhan-luc-va-viec-lam-tinh-bac-giang.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...