Thứ ba, 28/05/2024
Bắc giang 31 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Sơn Động >> Người tốt - Việc tốt
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Nữ sinh dân tộc Sán Chí vượt khó học giỏi

Cập nhật: 16:48 ngày 28/02/2024
BẮC GIANG - Mới đây, em La Thị Chuẩn (SN 2006), lớp 12A1, Trường THPT Sơn Động số 1 được tuyên dương điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi huyện Sơn Động.

Cô học trò La Thị Chuẩn được thầy cô, bạn bè trong trường yêu quý bởi nỗ lực vượt khó giành thành tích đáng nể trong học tập với 11 năm liên tục là học sinh giỏi. Trong 4 năm bậc THCS, em giành 6 giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh môn Địa lí; lớp 10, 11 em tiếp tục giành giải Nhì, giải Ba các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện đối với môn học này và giải Khuyến khích môn Sinh học. 

{keywords}

Em La Thị Chuẩn giành nhiều giải học sinh giỏi môn Địa lí.

Chuẩn cho biết: “Em yêu thích môn Địa lí vì đây là môn học có tính vận dụng thực tiễn cao. Do thường xuyên liên hệ, áp dụng các kiến thức đã học trên lớp vào cuộc sống hằng ngày, em ghi nhớ bài học rất dễ dàng, hiểu rõ bản chất vấn đề. Với cách học này, em có thể nắm chắc kiến thức môn Địa lí và các môn khác".

La Thị Chuẩn sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo ở xã An Bá. Thấu hiểu những nhọc nhằn của cha mẹ, em luôn nhắc nhở bản thân chăm chỉ học tập, dành thời gian làm việc nhà. Chuẩn lập thời gian biểu cho từng môn học, tranh thủ thời gian trên lớp làm các bài tập được giao, mượn tài liệu nâng cao ở thư viện nhà trường để về nhà nghiên cứu thêm. Bên cạnh đó, em còn tích cực tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ nghệ thuật dân tộc Trường THPT Sơn Động số 1 như học múa, học thêm tiếng dân tộc.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm, giáo viên chủ nhiệm lớp cho biết: “Em La Thị Chuẩn là một tấm gương về nghị lực học tập. Nhà em ở xa trường, hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn nỗ lực vượt qua, trở thành học sinh giỏi toàn diện. Không chỉ gương mẫu, học giỏi, em Chuẩn còn thường xuyên giúp đỡ các bạn cùng vượt khó vươn lên”.

Với những thành tích trong học tập và tích cực tham gia các phong trào của nhà trường, cô học trò dân tộc Sán Dìu La Thị Chuẩn được Chủ tịch UBND huyện Sơn Động tặng Giấy khen tại hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi huyện Sơn Động lần thứ nhất, năm 2023.

Anh Minh

5 ngành hấp dẫn dành cho những bạn học giỏi khối tự nhiên
Khối tự nhiên là một trong những khối được nhiều bạn học sinh lựa chọn khi xét tuyển đại học mỗi năm.
Cha mẹ nghèo nuôi con học giỏi
BẮC GIANG - Người dân thôn Hòa Bình, xã Đồng Tân (Hiệp Hòa - Bắc Giang) đều nể trọng gia đình ông Ngô Văn Hướng (SN 1960) đã vượt qua khó khăn, nuôi dạy các con học giỏi, thành đạt. 
Cô học trò vượt khó học giỏi
BẮC GIANG - Vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình, em Nguyễn Thảo Ly (SN 2009), học sinh lớp 9A, Trường THCS An Châu (Sơn Động) luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập, được bạn bè và thầy cô yêu mến.
Trao học bổng cho 100 học sinh mồ côi học giỏi
BẮC GIANG - Ngày 30/8, tại hội trường UBND TP Bắc Giang, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức chương trình Mẹ đỡ đầu nâng bước trẻ mồ côi đến trường.
Nguyễn Minh Thái - Hát hay, học giỏi
(BGĐT) - Mới 10 tuổi nhưng Nguyễn Minh Thái, học sinh Trường Tiểu học thị trấn Cao Thượng (Tân Yên - Bắc Giang) gây ấn tượng đặc biệt tại các sân khấu tài năng cấp huyện, cấp tỉnh.
Chia sẻ:
Chủ đề:
    nu-sinh-dan-toc-san-chi-vuot-kho-hoc-gioi.bbg

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...