Thứ sáu, 31/05/2024
Bắc giang 24 °C / 24 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Giáo dục
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Nhóm học sinh Bắc Giang giành giải Ba cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”

Cập nhật: 12:22 ngày 14/05/2024

BẮC GIANG - Trong Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ từ ngày 12 đến 13/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI.

Dự án “Xây dựng bộ cẩm nang số về giáo dục giới tính bằng công nghệ AI Magna truyền thông trên nền tảng Tiktok” của nhóm học sinh: Trần Minh Anh, Nguyễn Minh Đăng, cùng học lớp 11, Trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) và Nguyễn Bạch Minh Khuê, học sinh lớp 9, Nguyễn Thu Hương, học sinh lớp 7, Trường THCS Trần Phú (TP Bắc Giang) đã đoạt giải Ba.

Nhóm học sinh tỉnh Bắc Giang đoạt giải Ba tại cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp".

Đây là bộ cẩm nang số tiện dụng được xây dựng trên kênh Tiktok nhằm giáo dục giới tính, nâng cao hiểu biết về giới, chức năng sinh sản và các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Trong đó có sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI Manga để xây dựng các video hình ảnh giáo dục giới tính nhẹ nhàng, gần gũi, phù hợp với từng đối tượng học sinh, khắc phục tâm lý e ngại trong việc tìm hiểu, nâng cao nhận thức về giới tính ở lứa tuổi học trò.

Được biết, cuộc thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động từ tháng 8/2023 dành cho học sinh các trường THCS, THPT và sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc (từ 12-24 tuổi). Dự án khởi nghiệp tham dự ở các lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; kinh doanh tạo tác động xã hội.

Cuộc thi thu hút 707 dự án tham gia. Trong số này có 80 dự án được lựa chọn vào vòng chung kết. Dựa trên tiêu chí ý tưởng sáng tạo, mới, mang tính ứng dụng thực tế cao, Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba, 10 giải Khuyến khích ở khối sinh viên và 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba, 10 giải Khuyến khích ở khối học sinh.

Tại đây, các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên có tính khả thi cao được lựa chọn để tiếp tục hoàn thiện, phát triển nhằm kết nối với các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, thúc đẩy hành trình khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên.

Trong khuôn khổ Ngày hội còn có các diễn đàn kết nối mạng lưới khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo các trường đại học, cao đẳng, diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Các bạn trẻ giao lưu với chuyên gia, doanh nhân thành đạt, qua đó được tư vấn, định hướng khởi nghiệp theo lĩnh vực, ngành nghề, trang bị kiến thức, kỹ năng và tâm thế khởi nghiệp gắn với nhu cầu thị trường và tiềm năng của địa phương, thế mạnh của bản thân.

Minh Thu

Chia sẻ:
nhom-hoc-sinh-bac-giang-gianh-giai-ba-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-111109.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...