Thứ năm, 25/04/2024
Bắc giang 25 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Chính trị
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Phát động thi đua kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Cập nhật: 20:10 ngày 28/03/2024

Chiều 28/3, tại Nhà Quốc hội, ngay sau Hội nghị tổng kết hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Lễ phát động thi đua hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026). Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu tham dự lễ hưởng ứng phong trào thi đua.

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, ngày 6/1/1946, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tinh thần yêu nước và khí thế hào hùng của Cách mạng Tháng Tám, 89% cử tri ở các tỉnh, thành phố trong các nước đã đi bỏ phiếu, lựa chọn 333 đại biểu tham gia Quốc hội khóa I và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Sự kiện trọng đại này đã đi vào lịch sử nước ta như một mốc son chói lọi, mở ra thời kỳ phát triển mới của đất nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết Ủy ban Thường vụ Quốc hội phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của Quốc hội Việt Nam, trọng tâm như sau:

Thứ nhất, các vị đại biểu Quốc hội phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu với bản lĩnh chính trị vững vàng, có nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc, trí tuệ cho Quốc hội, xứng đáng với niềm tin của cử tri và nhân dân.

Thứ hai, mỗi cơ quan, đơn vị cá nhân cần đổi mới tư duy, phương thức hoạt động, khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Thứ ba, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội,Văn phòng Quốc hội, đoàn đại biểu Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,… cụ thể hóa phong trào thi đua cho xác thực.

Thứ tư, thực hiện tốt công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận, ủng hộ để mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực hưởng ứng phong trào. Tuyên truyền thường xuyên về các hoạt động của Quốc hội và những điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua.

Thứ năm, kịp thời khen thưởng, động viên các cá nhân xuất sắc cũng như xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ thống nhất cao với việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội phát động phong trào thi đua kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam. Đây là dịp để ôn lại sự kiện lịch sử ngày Tổng tuyển cử đầu tiên, ngày hội của toàn dân tộc, một bước tiến lớn trong quá trình xây dựng chế độ dân chủ xã hội chủ nghĩa; đồng thời cho rằng đây là dịp để khơi dậy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm thi đua hoàn thành các mục tiêu trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các Nghị quyết của Quốc hội, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, hưởng ứng phong trào thi đua do Ủy ban Thường vụ Quốc hội phát động, trong thời gian tới, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ triển khai trên hệ thống Mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên, quyết tâm thực hiện tốt các nội dung trọng tâm.

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động.

Theo TTXVN

Chia sẻ:
le-phat-dong-thi-dua-ky-niem-80-nam-ngay-tong-tuyen-cu-dau-tien-bau-quoc-hoi-viet-nam-200056.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...