Chủ nhật, 19/05/2024
Bắc giang 29 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Lại xảy ra sạt lở nghiêm trọng ven sông Cầu khiến nhiều hộ dân mất nhà

Cập nhật: 17:48 ngày 07/04/2024

BẮC GIANG - Ngày 7/4, tại bờ hữu sông Cầu thuộc địa phận khu Vạn Phúc, phường Vạn An (TP Bắc Ninh) lại xảy ra sạt lở nghiêm trọng khiến 6 gia đình có hộ khẩu thường trú ở thôn Nguyệt Đức, xã Vân Hà (Việt Yên) mất nhà cửa.

Hiện trường vụ sạt lở bờ hữu sông Cầu ngày 7/4. Ảnh CTV.

Ông Nguyễn Văn Chung, Trưởng thôn Nguyệt Đức thông tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng, khi xung quanh mọi người đều đang ngủ say. Tuy nhiên, lúc nhà đổ sập không gây thiệt hại về người do trước đó gần một tháng, cấp ủy, chính quyền đã cảnh báo vùng nguy hiểm, tuyên truyền, hỗ trợ các gia đình di chuyển đến ở nhờ nhà người thân hoặc những nơi an toàn.

Chiều cùng ngày, toàn bộ nhà cửa, công trình trên đất của các gia đình đã bị trôi xuống sông Cầu hoặc sụt lún nền móng, xô nghiêng, đổ vỡ tường, mái công trình. Khu vực sạt lở này có vị trí sát với khu vực sạt lở xảy ra ngày 8/3 khiến nhà của gia đình anh Nguyễn Văn Quy và Nguyễn Văn Khôi bị trôi xuống sông. 

Đa số các ngôi nhà bị trôi xuống sông đều là nhà kiên cố 2 đến 3 tầng, tổng thiệt hại vụ sạt lở ước tính hàng tỷ đồng.

Nhiều nhà cao tầng bị sụt lún nghiêm trọng. Ảnh CTV.

Thống kê sơ bộ của địa phương, 6 gia đình có khoảng 30 nhân khẩu. Hiện các gia đình đang ở tạm tại Nhà văn hóa tổ dân phố Vạn An. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đại diện chính quyền phường Vạn Phúc (TP Bắc Ninh) và xã Vân Hà (Việt Yên) đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình, đồng thời chỉ đạo các tổ chức đoàn thể như: Phụ nữ, thanh niên, cựu chiến binh, tự quản... của các địa phương vận động, quyên góp lương thực, thực phẩm, quần áo, sách vở giúp đỡ các gia đình.

UBND xã Vân Hà phối hợp với phường Vạn Phúc tổ chức khảo sát, khoanh vùng nguy cơ sạt lở và số hộ còn lại đang sinh sống ở khu vực bờ hữu sông Cầu để báo cáo với cấp thẩm quyền có phương án xem xét, hỗ trợ các gia đình sớm ổn định đời sống.

Báo Bắc Giang tiếp tục thông tin về vụ việc.

Hải Vân

Chia sẻ:
lai-sat-lo-nghiem-trong-o-ven-song-cau-khien-nhieu-gia-dinh-mat-nha-cua-161403.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...