Thứ năm, 23/05/2024
Bắc giang 30 °C / 25 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Không xét danh hiệu lao động tiên tiến với người tuyển dụng dưới 6 tháng

Cập nhật: 14:17 ngày 31/03/2024

Có hiệu lực từ ngày 15/4, Thông tư 1/2024 của Bộ Nội vụ quy định biện pháp thi hành Luật Thi đua, khen thưởng và Nghị định số 98/2023 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng.

Ảnh minh họa.

Đáng chú ý, thông tư hướng dẫn chi tiết việc xét danh hiệu "Lao động tiên tiến", "Chiến sĩ tiên tiến" trong một số trường hợp.

Cụ thể, không xét tặng danh hiệu "Lao động tiên tiến", "Chiến sĩ tiên tiến" đối với các cá nhân mới tuyển dụng dưới 6 tháng. Còn trường hợp có thời gian công tác ở cơ quan cũ từ 6 tháng trở lên phải có ý kiến nhận xét của cơ quan cũ.

Cá nhân tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu hoặc có hành động dũng cảm cứu người, cứu tài sản của Nhà nước, của Nhân dân dẫn đến bị thương tích cần điều trị, điều dưỡng thì thời gian điều trị, điều dưỡng được tính để bình xét danh hiệu "Lao động tiên tiến", "Chiến sĩ tiên tiến".

Cá nhân được cử tham gia đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn dưới 1 năm, chấp hành tốt quy định của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng thì thời gian học tập được tính vào thời gian công tác tại cơ quan, tổ chức, đơn vị để được bình xét danh hiệu "Lao động tiên tiến", "Chiến sĩ tiên tiến".

Thông tư của Bộ Nội vụ cũng nêu rõ, đối với cá nhân chuyển công tác hoặc được điều động, biệt phái đến cơ quan khác trong một thời gian nhất định thì việc bình xét danh hiệu "Lao động tiên tiến", "Chiến sĩ tiên tiến" do cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ (đối với cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức) hoặc cơ quan, tổ chức, đơn vị mới (đối với cá nhân không phải là cán bộ, công chức, viên chức) thực hiện.

Theo VTC News

Chia sẻ:
khong-xet-danh-hieu-lao-dong-tien-tien-voi-nguoi-tuyen-dung-duoi-6-thang-075716.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...