Thứ tư, 17/04/2024
Bắc giang 30 °C / 25 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Pháp luật
Pháp luật
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Cập nhật: 10:25 ngày 02/04/2024

Sáng 2/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Gia Thành, là phóng viên thuộc Tạp chí Bầu trời rộng mở và Đặng Hải Nam, phóng viên của Tạp chí Doanh nghiệp về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đối tượng Phạm Gia Thành và tang vật liên quan.

Trước đó, từ nguồn tin tố giác của người dân cung cấp, ngày 27/3/2024, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê phát hiện bắt quả tang đối với Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam khi cả 2 đối tượng đang có hành vi lợi dụng hoạt động báo chí cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp với số tiền 10.000.000 đồng, tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê.

Bước đầu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh xác định, Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam đã lợi dụng hoạt động báo chí để tìm hiểu những vấn đề mà Thành và Nam cho là sai phạm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Sau đó Thành và Nam sẽ liên lạc, phản ánh những vấn đề đó với những cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan nhằm mục đích gây sức ép, đe dọa sẽ viết bài đăng báo hoặc phản ánh lên cơ quan chức năng để thanh tra, kiểm tra; làm cho cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan các vấn đề mà Thành và Nam cho là sai phạm lo sợ bị ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bản thân và của cơ quan, tổ chức.

Từ đó, các cơ quan, tổ chức, cá nhân đó phải xin gặp và đưa tiền cho Thành và Nam để các đối tượng này không phản ánh lên cơ quan chức năng, không viết bài đăng báo về những vấn đề đó. Số tiền chiếm đoạt được, Thành và Nam sẽ chia đôi.

Bằng thủ đoạn nói trên, từ khoảng tháng 12/2023 đến ngày 27/3/2024, Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam đã chiếm đoạt gần 100 triệu đồng của 6 cá nhân là các đơn vị đang thi công công trình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn, tạm giam 4 tháng đối với Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo Nhân Dân

Chia sẻ:
khoi-to-bat-tam-giam-2-doi-tuong-cuong-doat-tai-san-095429.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...