Thứ sáu, 31/05/2024
Bắc giang 25 °C / 25 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Lễ hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam-VITM Hà Nội 2024

Cập nhật: 22:09 ngày 11/04/2024

Sáng 11/4, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE - Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong nhận định: Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách du lịch quốc tế và nội địa, đưa Việt Nam trở thành điểm đến có tầm cỡ trong khu vực, ngành du lịch Việt Nam cần tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo, tận dụng tối đa sự phát triển của thành tựu khoa học kỹ thuật của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát huy tốt các lợi thế so sánh, giá trị và bản sắc địa phương, vùng miền.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Hội chợ.

Và Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam-VITM Hà Nội được Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề xuất, duy trì tổ chức thường niên chính là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lớn, rất thiết thực đối với sự phát triển du lịch Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, VITM Hà Nội 2024 thể hiện được xu thế của sự phát triển du lịch trong tương lai.

Hội chợ là diễn đàn mở, bao gồm nhiều hoạt động chuyên môn, là cơ hội tốt, nơi gặp gỡ lý tưởng của các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế để tiếp tục củng cố quan hệ đối tác cũng như giao dịch, trao đổi, kết nối các cơ hội kinh doanh hiện tại và trong tương lai.

Đây cũng là dịp để các cơ quan xúc tiến du lịch, cơ quan quản lý điểm đến giới thiệu các sản phẩm, điểm đến du lịch mới đến với các đối tác, bạn hàng cũng như công chúng tham gia Hội chợ. Từ đây, nhiều hợp đồng sẽ được ký kết, tạo đà cho sự phát triển của du lịch Việt Nam trong khu vực và trên toàn thế giới.

Diễn ra từ ngày 11 đến 14/4, VITM Hà Nội 2024 có sự tham gia của 55 tỉnh, thành phố Việt Nam, 16 quốc gia và vùng lãnh thổ với trên 450 gian hàng của trên 700 đơn vị, trong đó có 25% gian hàng quốc tế.

Hội chợ dự kiến sẽ đón trên 3500 doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế đến làm việc, với khoảng 80.000 khách Việt Nam và quốc tế đến tham quan, mua sắm.

Trong khuôn khổ Hội chợ, có nhiều hoạt động chuyên ngành như: Diễn đàn “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”; Lễ vinh danh “Các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu trong ngành du lịch Việt Nam năm 2023”...; các hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch của các địa phương tại Hà Nội như: Kiên Giang, Đồng bằng sông Cửu Long, Thái Nguyên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh...

Đặc biệt, tại Hội chợ, để kích cầu du lịch, các công ty du lịch, hãng lữ hành cũng tung ra nhiều sản phẩm, gói kích cầu du lịch hấp dẫn với hàng nghìn vé máy bay, tour du lịch có giá khuyến mại.

Theo Nhân Dân

Chia sẻ:
khai-mac-hoi-cho-du-lich-quoc-te-viet-nam-vitm-ha-noi-2024-210928.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...