Chủ nhật, 19/05/2024
Bắc giang 28 °C / 24 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Tân Yên >> Tin tức - Sự kiện
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Huyện Tân Yên (Bắc Giang) tuyên dương học sinh dũng cảm cứu bạn bị đuối nước

Cập nhật: 22:14 ngày 09/06/2023
(BGĐT) - UBND huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa tổ chức khen thưởng đột xuất 3 học sinh trên địa bàn xã Liên Chung vì đã dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực gầm cầu sông Thương.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 5/6, nhóm học sinh đều ở thôn Lãn Tranh 1, xã Liên Chung, gồm: Dương Văn Khánh, Dương Thị Thanh (đều SN 2007); Nguyễn Thị Hường, Nguyễn Thị Mai Lan (đều SN 2009) rủ nhau chơi tại gầm cầu mới sông Thương (đoạn chảy qua địa bàn xã). Trong quá trình vui chơi gần mép sông, các em đã lội ra xa bờ. 

{keywords}

Đồng chí Ngô Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Yên trao Giấy khen cho 3 học sinh có hành động dũng cảm.

Mặc dù đã nắm tay nhau nhưng vì hố nước cách xa bờ, dòng nước chảy xoáy, các em vô tình trượt chân nên đều bị ngã xuống nước. 

Lúc này các bạn gồm: Dương Hải Đăng (SN 2008), Nguyễn Đức Cường, Dương Minh Công (đều SN 2010), ở thôn Lãn Tranh 2, là học sinh Trường THCS Liên Chung đang chơi gần đó liền chạy tới, cứu được 2 em Nguyễn Thị Hường và Nguyễn Thị Mai Lan. Em Dương Minh Công tiếp tục bơi ra cứu hai em: Dương Văn Khánh, Dương Thị Thanh nhưng lúc này nước xoáy mạnh hơn, cả nhóm hô hoán mọi người đến ứng cứu nhưng không kịp.

Ghi nhận và động viên tinh thần dũng cảm cứu người, UBND huyện Tân Yên tặng Giấy khen cho 3 em: Đăng, Cường, Công. Đồng thời đề xuất các đơn vị cấp trên kịp thời khen thưởng. Đây là những tấm gương người tốt, việc tốt cần được biểu dương, nhân rộng.

Được biết trước đó UBND xã Liên Chung cũng tặng Giấy khen cho các em học sinh trên.

Tin, ảnh: Phương Thảo

Bắc Giang: Tăng cường tuyên truyền cảnh báo, mở lớp dạy bơi, phòng tránh đuối nước cho trẻ em trong dịp hè
(BGĐT) - Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang xảy ra 10 vụ đuối nước làm 11 trẻ tử vong.
Bắc Giang: Một ngày xảy ra 2 vụ đuối nước 4 người tử vong
(BGĐT) - Ngày 5/6, trên sông Thương đoạn chảy qua thôn Thượng, xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) xảy ra vụ đuối nước khiến 2 người tử vong. Như vậy, chỉ trong một ngày, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ đuối nước làm 4 người tử vong.
Hai học sinh ở Tân Yên đuối nước thương tâm
(BGĐT) - Chiều 5/6, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Bắc Giang nhận được tin báo của người dân thôn Lãn Tranh 1, xã Liên Chung (Tân Yên) về vụ đuối nước khiến 2 học sinh tử vong. 
Chia sẻ:
huyen-tan-yen-bac-giang-tuyen-duong-hoc-sinh-dung-cam-cuu-ban-bi-duoi-nuoc.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...