Thứ sáu, 24/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Hơn 6.000 tà áo dài tô thắm phố biển Nha Trang

Cập nhật: 14:52 ngày 04/06/2023
Rạng sáng 4/6, hơn 6.000 phụ nữ Khánh Hòa đã tề tựu về Quảng trường 2-4, TP Nha Trang để cùng tham gia chương trình diễu hành “Tôn vinh áo dài - di sản văn hóa Việt Nam”. 
{keywords}

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa diễu hành cùng các đại biểu nữ.

Cùng dự và tham gia diễu hành có các ông: Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Xáng, đại diện Văn phòng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tại Miền Trung và hàng nghìn người dân, du khách.

{keywords}

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với đoàn diễu hành của nữ lãnh đạo báo Đảng toàn quốc.

Theo bà Nguyễn Quỳnh Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa, chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo của cán bộ, hội viên, người dân Khánh Hòa và sự quan tâm của hàng ngàn du khách đến với mảnh đất Nha Trang xinh đẹp. Chương trình là dịp tôn vinh nét đẹp riêng có của phụ nữ Việt Nam, của áo dài Việt Nam. “Dù trải qua bao đổi thay của xã hội và thời đại, tà áo dài đặc trưng của dân tộc Việt Nam vẫn luôn là biểu tượng tuyệt đẹp, là niềm tự hào của con người Việt Nam, là nơi lắng đọng bản sắc dân tộc Việt Nam. Trong dịp Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 này, chị em phụ nữ Khánh Hòa mong muốn mang đến cho người dân và du khách những sắc màu tươi đẹp, đồng thời sự kiện này còn được đề nghị xác lập Kỷ lục Việt Nam” – bà Nguyễn Quỳnh Nga nhấn mạnh.

{keywords}

Đông đảo chị em đã tập trung đầy đủ từ hơn 4 giờ sáng.

Tham gia diễu hành, hàng nghìn tà áo dài đủ màu sắc, những nét mặt rạng ngời niềm tự hào đã điểm tô cho phố biển thêm rực rỡ trong dịp lễ hội biển. “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, “Tôi yêu Việt Nam”… là những khẩu hiệu được các chị em đồng thanh hô vang theo từng bước đi uyển chuyển, duyên dáng dạo quanh phố phường, tôn thêm vẻ đẹp sinh động cho tà áo dài.

{keywords}

Chị em chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định, chương trình diễu hành “Tôn vinh áo dài - di sản văn hóa Việt Nam” là điểm nhấn đáng chú ý trong chuỗi các hoạt động của Festival Biển Nha Trang năm 2023. Đây là các hoạt động có tính sáng tạo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần tôn vinh giá trị áo dài, khẳng định áo dài là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa dân tộc Việt Nam. Chiếc áo dài duyên dáng, thanh lịch Việt Nam không chỉ có giá trị thẩm mỹ về thời trang, mà còn là một phương thức lan tỏa truyền thống văn hóa của người Việt đến với bạn bè quốc tế.

Cùng với diễu hành qua một số tuyến phố chính tại TP Nha Trang, Ban Tổ chức đã tiến hành kiểm đếm trong số hơn 6.200 tà áo dài tham gia diễu hành, có 5.432 tà áo dài đăng ký tham gia xác lập kỷ lục Việt Nam. Con số này được Văn phòng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tại Miền Trung xác nhận, hoàn thiện hồ sơ để cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận trong thời gian tới.

Thầy Nguyễn Ngọc Phương, Trường THCS Lê Quý Đôn hướng dẫn giải đề thi môn Toán
(BGĐT) - Kết thúc môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024, thầy Nguyễn Ngọc Phương, giáo viên môn Toán, Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Bắc Giang) hướng dẫn giải mã đề 106 để phụ huynh và thí sinh tham khảo.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan làm việc tại Bắc Giang
(BGĐT) - Ngày 4/6, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT làm Trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát, nắm tình hình thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG): Xây dựng nông thôn mới (NTM); phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; giảm nghèo bền vững tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang); thăm một số mô hình trồng vải thiều. 
Bắc Giang: Hơn 2 nghìn thanh niên hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2023
(BGĐT) - Để hỗ trợ gần 19,7 nghìn thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10, toàn tỉnh đã thành lập 34 đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” với sự tham gia của hơn 2 nghìn tình nguyện viên gồm: Học sinh, sinh viên, giáo viên, đoàn viên thanh niên. 

Theo Báo Khánh Hòa

Chia sẻ:
hon-6000-ta-ao-dai-to-tham-pho-bien-nha-trang.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...