Thứ ba, 28/05/2024
Bắc giang 34 °C / 26 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Đời sống
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Du khách Tây Ban Nha viết thư cảm ơn công an Quảng Bình

Cập nhật: 14:33 ngày 02/04/2024

Trong chuyến du lịch tại thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), hai du khách người Tây Ban Nha đánh rơi tiền cùng nhiều tài sản cá nhân đã may mắn được lực lượng công an nhanh chóng tìm được và trao trả.

Hai du khách Tây Ban Nha nhận lại tài sản đánh rơi 

Theo đó, ngày 30/3, hai du khách người nước ngoài là ông Cris và bà Maria đang có chuyến du lịch tại thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch) đã đánh rơi đồ trong quá trình di chuyển, bao gồm số tiền 10 triệu đồng cùng một số vật dụng cá nhân.

Nhận được thông tin trình báo của du khách, Công an thị trấn Phong Nha đã phối hợp với Ban Quản lý Vườn thực vật - một trong những điểm đến trong thời gian gần trước đó để xác minh và rà soát. Đến 19 giờ cùng ngày, lực lượng công an cùng cán bộ, nhân viên điểm du lịch đã tìm thấy tài sản và trao trả cho hai du khách. 

Sau khi nhận tài sản, hai du khách đã gửi bức thư cảm ơn lực lượng công an đã nhanh chóng tìm thấy tài sản, đồng thời đăng tải lên mạng xã hội. Bức thư bày tỏ sự cảm kích vì cơ quan chức năng rất tích cực giúp đỡ để hai du khách người Tây Ban Nha có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến đi.

Được biết, cũng trong 3 tháng đầu năm 2024, nhiều nhân viên, lái thuyền tại các tuyến, điểm du lịch ở thị trấn Phong Nha đã trả lại tài sản có giá trị cho du khách trong khi tham quan du lịch. Cụ thể, nhiều thuyền trưởng lái thuyền ở Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, thợ ảnh, nhân viên các điểm du lịch, đã nhặt được túi xách, điện thoại, giấy tờ tùy thân và tiền mặt… của du khách.

Sau khi phát hiện tài sản khách du lịch bỏ quên, các nhân viên, lái thuyền đều chủ động trình báo với Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng để tìm cách liên hệ và trả lại tài sản. Cũng trong năm 2023, có 98 trường hợp lái thuyền, nhân viên đã trao trả tài sản cho du khách bỏ quên.

Những hành động và cử chỉ đẹp của người dân, nhân viên, người làm du lịch tại thị trấn Phong Nha đã góp phần tạo nên ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, đưa nơi đây trở thành điểm đến thân thiện và cuốn hút đối với khách du lịch trong nước cũng như quốc tế.

Theo ĐBND

Chia sẻ:
du-khach-tay-ban-nha-viet-thu-cam-on-luc-luong-cong-an-quang-binh-104420.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...