Thứ hai, 20/05/2024
Bắc giang 31 °C / 24 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Chính trị
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Đồng chí Trương Thị Mai thôi giữ chức Thường trực Ban Bí thư

Cập nhật: 17:51 ngày 16/05/2024

Bộ Chính trị thông báo, đồng chí Trương Thị Mai thôi giữ chức Thường trực Ban Bí thư và thay đồng chí là Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Quyết định phân công được Bộ Chính trị báo cáo Ban Chấp hành Trung ương Đảng trước Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13, sáng 16/5.

Tại phiên làm việc đầu tiên của Hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương đồng ý để đồng chí Trương Thị Mai thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 và nghỉ công tác, theo nguyện vọng cá nhân.

Đồng chí Trương Thị Mai tại một sự kiện tổ chức ở Quốc hội tháng 5/2023. Ảnh: Media Quốc hội

Trung ương đánh giá đồng chí Trương Thị Mai được đào tạo cơ bản, trưởng thành từ cơ sở; được phân công giữ nhiều chức vụ lãnh đạo quan trọng của Đảng và Nhà nước. Trong suốt quá trình công tác và trên các cương vị lãnh đạo, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng và hoạt động của Quốc hội.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, đồng chí đã có một số vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Những vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và cá nhân. Đồng chí Trương Thị Mai đã có đơn xin thôi giữ các chức vụ được phân công và nghỉ công tác.

Theo VnExpress

Chia sẻ:
dong-chi-truong-thi-mai-thoi-giu-chuc-thuong-truc-ban-bi-thu-175213.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...