Chủ nhật, 19/05/2024
Bắc giang 29 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Pháp luật
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Công an xã Đào Mỹ ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển khoản 30 triệu đồng

Cập nhật: 07:06 ngày 03/08/2023
Công an xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã kịp thời ngăn chặn công dân thôn Gai Bún, xã Đào Mỹ chuẩn bị chuyển 30 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo bằng hình thức giả danh cán bộ Công an.

Cụ thể: Khoảng 12h30 ngày 02/8/2023, chị N.T.N (1981) ở thôn Gai Bún nhận được cuộc điện thoại của một người gọi đến tự giới thiệu là cán bộ điều tra Công an tỉnh, người đó nói tài khoản ngân hàng của chị N vừa có một đối tượng trong vụ án cơ quan công an đang điều tra chuyển cho hơn 1 tỷ đồng, đó là tiền bất hợp pháp, đề nghị chị N chuyển lại số tiền cho cơ quan công an để điều tra. 

{keywords}

Lực lượng Công an xã Đào Mỹ làm việc, tuyên truyền, giải thích cho chị N.T.N

Người này yêu cầu chị N khi nghe điện thoại đứng ra một nơi vắng không có người để nói chuyện và không được cho người thứ hai biết, nếu chị N cho ai biết và không chuyển tiền trước 16 giờ chiều 2/8 thì chị sẽ bị cơ quan công an về tận nhà bắt tạm giam và niêm phong tài sản. 

Chị N nói hiện trong tài khoản của chị hết tiền, ở nhà chị chỉ còn 30 triệu đồng, người đó yêu cầu chị N nhanh chóng mang 30 triệu tiền mặt đó đến cửa hàng Viettel để chuyển ngay số tiền vào số tài khoản của người này cung cấp. 

Toàn bộ quá trình nói chuyện, người này yêu cầu chị N không được tắt máy, khi chị N vào nhà nói nhỏ với chồng là anh D.M.L (1976) thì bị đối tượng đe doạ sẽ về bắt và yêu cầu chị N nhanh chóng đi chuyển tiền. Chị N rất hoang mang, lo sợ, không nghe lời khuyên can của chồng, vẫn vào mở két rút 30 triệu đồng để mang đi chuyển. 

Anh L đã đến nhà đồng chí Dương Quang Tập - Công an viên thôn Gai Bún, xã Đào Mỹ để trình báo. Khi anh Tập sang nhà thấy chị N đang chuẩn bị đi chuyển tiền, anh Tập đã giải thích về các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua việc chuyển khoản ngân hàng. Vụ việc này có dấu hiệu bị lừa đảo, anh Tập đề nghị chị dừng chuyển tiền nhưng chị N không tin. 

{keywords}

Đồng chí Tập đã báo cáo Đại uý Nguyễn Văn Thay - Phó trưởng Công an xã Đào Mỹ. Đồng chí Thay đã trực tiếp nói chuyện, giải thích, thuyết phục và yêu cầu công an viên thôn Gai Bún đưa chị N về trụ sở Công an xã làm việc. Ở trụ sở Công an xã, chị N đã được nghe đồng chí Thay tuyên truyền, giải thích về các phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Lúc này chị N đã bình tĩnh lại và nhận ra đó là hành vi lừa đảo nên không chuyển tiền.

Công an xã Đào Mỹ đã kịp thời ngăn chặn thành công vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua việc chuyển khoản, không để người dân bị thiệt hại về kinh tế. Thời gian tới Công an huyện Lạng Giang và công an các xã, thị trấn trong huyện sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền về phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhất là tội phạm lừa đảo qua không gian mạng để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, không tin và nghe theo các đối tượng xấu.

Cả tin chiêu trò “tặng quà, bán sản phẩm", nhiều người dân ở Lục Ngạn mắc bẫy lừa đảo
(BGĐT) - Sau thời gian vắng bóng, các "hội thảo" tặng quà kết hợp giới thiệu, bán thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ tái diễn ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Chiêu trò lừa đảo này không mới song một số người vẫn cả tin, sập bẫy. 
Bắc Giang: Nhân viên bưu điện lĩnh án tù vì lừa đảo
(BGĐT) - Ngày 26/7, TAND tỉnh Bắc Giang xét xử bị cáo Nguyễn Thị Sa (SN 1975), trú tại Tổ dân phố Minh Phượng, trấn Nham Biền (Yên Dũng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Bắc Giang: Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chiếm đoạt 155 triệu đồng
(BGĐT) - Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 25/7, tại Phòng giao dịch Tân Dĩnh Agribank huyện Lạng Giang (Agribank Chi nhánh Bắc Giang II), khách hàng là bà H.T.H (SN 1964), trú tại thôn Cầu Trong, xã Mỹ Thái (Lạng Giang) đến yêu cầu cán bộ Phòng giao dịch rút 2 sổ tiết kiệm với số tiền là 155 triệu đồng để chuyển tiền đi. 
Môi giới đất ảo, lừa đảo thật
(BGĐT) - Thu thập thông tin các thửa đất rồi đăng bán trên mạng xã hội, tự giới thiệu các thửa đất này là của mình để mọi người tin tưởng giao tiền đặt cọc. Bằng thủ đoạn này, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt của 4 người với tổng số tiền 500 triệu đồng.
Lục Ngạn: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(BGĐT) - Ngày 18/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã tống đạt các Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam (các Quyết định, Lệnh đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn) đối với ông Phạm Xuân Trường (SN 1979), trú tại thôn Thủ Dương, xã Nam Dương (Lục Ngạn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự.

Theo Cổng TTĐT Công an tỉnh

Chia sẻ:
cong-an-xa-dao-my-ngan-chan-vu-lua-dao-chuyen-khoan-30-trieu-dong.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...