Thứ ba, 28/05/2024
Bắc giang 35 °C / 26 - 32 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

Cập nhật: 15:57 ngày 04/04/2024

(BGĐT) - Sáng 4/4, tại TP Thanh Hóa, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức hội nghị trực tuyến với chủ đề “EVNNPC chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả” đến 26 điểm cầu các tỉnh, TP miền Bắc.

Dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), một số bộ, ngành liên quan và UBND tỉnh Thanh Hóa. Tại điểm cầu Bắc Giang, có đại diện một số sở, ngành của tỉnh, Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) và hơn 100 khách hàng lớn của PC Bắc Giang.

5 khách hàng tiêu biểu tại tỉnh Bắc Giang có nhiều đóng góp trong công tác tiết kiệm điện năm 2023 được EVNNPC khen thưởng. Ảnh: Thanh Hương

Năm 2023, sản lượng điện thương phẩm toàn tổng công ty năm 2023 đạt hơn 90,58 tỷ kWh, tăng 4,65% so với năm 2022 và là đơn vị có sản lượng điện thương phẩm lớn nhất trong 5 tổng công ty phân phối của EVN. Sản lượng điện tiết kiệm đạt hơn 1.822 triệu kWh, đạt 2,18% so với điện thương phẩm.

Dù đã đạt được những thành quả trong năm 2023 nhưng bước sang năm 2024 công tác tiết kiệm điện cũng như chương trình điều chỉnh phụ tải điện của EVNNPC vẫn đối diện với không ít khó khăn, thách thức. Năm 2024, dự báo sản lượng điện thương phẩm tại các tỉnh miền Bắc là 97,15 tỷ kWh, tăng trưởng 7,49% so với năm 2023.

Để bảo đảm nguồn điện phát triển KT-XH, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, EVNNPC xác định triển khai hiệu quả Chương trình Quản lý nhu cầu điện (DSM) là giải pháp đặc biệt quan trọng, góp phần bảo đảm điện trong mùa nắng nóng 2024.

Theo đó, EVNNPC đặt mục tiêu: Tiết kiệm tối thiểu 2% điện thương phẩm năm 2024; điều chỉnh phụ tải điện mỗi sự kiện là 300 MW; dịch chuyển giờ và tiết giảm công suất đạt 1,6 nghìn MW; huy động nguồn dự phòng của khách hàng qua máy phát Diesel, hệ thống điện mặt trời mái nhà khoảng 800 MW

Để đạt được mục tiêu trên, EVNNPC và các đơn vị thành viên sẽ triển khai quyết liệt chương trình DSM với các giải pháp đồng bộ: Tăng cường kiểm tra, đề nghị UBND các tỉnh, TP xử lý kịp thời các khách hàng không thực hiện tiết kiệm điện; làm việc trực tiếp với các khách hàng lớn thống nhất kế hoạch điều chỉnh phụ tải điện và dịch chuyển giờ sản xuất; xây dựng và nhân rộng các mô hình mẫu về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả…

Năm nay, EVNNPC chọn chủ đề hoạt động năm là “Chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả”. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận về tình hình sử dụng, cung ứng điện quốc gia; những khó khăn, thách thức, kinh nghiệm, giải pháp thiết thực trong công tác quản lý, vận hành, cung ứng, sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Tại hội nghị, các khách hàng cũng được nghe giới thiệu về những dịch vụ điện của EVNNPC; giới thiệu các chương trình hỗ trợ khách hàng khi tham gia các dự án tiết kiệm năng lượng.

Trong mùa nắng nóng năm nay, EVNNPC yêu cầu các công ty điện lực rà soát, bảo đảm đóng điện toàn bộ các công trình điện chống quá tải cho mùa nắng nóng. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang bị vật tư dự phòng, phương án vận hành, sẵn sàng cho công tác quản lý vận hành trong năm 2024 và đặc biệt là mùa khô, mùa mưa bão của năm 2024. Tiếp tục nâng cao chất lượng kinh doanh, dịch vụ khách hàng. Sẵn sàng tiếp nhận, giải đáp mọi yêu cầu của khách hàng về các dịch vụ liên quan đến điện.

Tại hội nghị, 5 khách hàng tiêu biểu tại tỉnh Bắc Giang có nhiều đóng góp trong công tác tiết kiệm điện năm 2023 được EVNNPC khen thưởng.

Đại La

Chia sẻ:
chung-tay-cung-khach-hang-su-dung-dien-tiet-kiem-hieu-qua-134226.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...