Chủ nhật, 14/04/2024
Bắc giang 26 °C / 24 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Kinh tế
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Giới thiệu sản phẩm gà đồi Yên Thế tại Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh 2023

Cập nhật: 08:57 ngày 26/10/2023
BẮC GIANG - Từ ngày 25/10 đến ngày 1/11, tại Cung Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh diễn ra Hội chợ OCOP vùng Đông Bắc - Quảng Ninh năm 2023. Hội chợ có 309 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP đến từ 38 tỉnh, TP trong cả nước.

Đây là sự kiện cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, cơ hội để các tỉnh, TP đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP.

{keywords}

Gian trưng bày các sản phẩm được chế biến từ gà đồi Yên Thế.

Tại đây, tỉnh Bắc Giang có gian hàng giới thiệu sản phẩm gà đồi Yên Thế do Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang) tổ chức, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. 

Đến gian hàng, mọi người được xem video tư liệu về quy trình chăn nuôi gà; các thông tin, chứng nhận về thương hiệu gà đồi Yên Thế; hiểu biết thêm về vùng an toàn dịch bệnh cúm gia cầm và Niu-cát-xơn; công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gà, quá trình được chứng nhận vùng an toàn dịch bệnh… Khách hàng được sử dụng thử một số sản phẩm chế biến từ gà đồi Yên Thế như: Giò, chả, khô gà lá chanh, xúc xích...

Việc quảng bá sản phẩm gà đồi, đẩy mạnh xúc tiến thương mại là một trong những nội dung thuộc Đề án xây dựng vùng an toàn dịch bệnh cúm gia cầm và Niu-cát-xơn đối với gà trên địa bàn huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2025 do Chi cục Chăn nuôi và Thú y thực hiện.

Tin, ảnh: Nguyễn Hưởng

Chăn nuôi gà đồi an toàn dịch bệnh: Nâng giá trị thương hiệu
(BGĐT) - Nhằm xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh (ATDB) đối với bệnh cúm gia cầm và Niu-cát-xơn trên gà tại huyện Yên Thế, hơn hai năm qua ngành Nông nghiệp đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nên trên địa bàn không xảy ra các dịch bệnh nguy hiểm, đặc biệt là dịch bệnh cúm gia cầm, Niu-cát-xơn. Qua đó giúp bảo đảm phát triển chăn nuôi bền vững, tạo thương hiệu và nâng cao giá trị sản phẩm. 
Yên Thế: Nuôi gà đồi thảo dược hiệu quả kinh tế cao
(BGĐT)- Đa dạng sản phẩm gà đồi Yên Thế là hướng chăn nuôi được ngành chức năng và nông dân huyện Yên Thế (Bắc Giang) quan tâm thực hiện nhằm nâng cao chất lượng, mở rộng thị trường, tăng thu nhập.
Nâng cao hiệu quả sản xuất, giữ vững thương hiệu "Gà đồi Yên Thế"
(BGĐT)-Hội nghị xúc tiến tiêu thụ gà đồi và các sản phẩm nông, lâm nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (TTCN) chủ lực của huyện Yên Thế năm 2022 diễn ra sáng 9/11 đã nhận được nhiều ý kiến từ các DN, HTX và đại diện một số cơ quan chuyện môn thuộc các bộ: Công Thương, Nông nghiệp & PTNT. Báo Bắc Giang trích đăng một số ý kiến.
Yên Thế ký kết hợp tác tiêu thụ gà đồi và nông sản chủ lực
(BGĐT)- Như tin đã đưa, ngày 9/11, UBND huyện Yên Thế tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ gà đồi và các sản phẩm nông, lâm nghiệp – tiểu thủ công nghiệp (TTCN) chủ lực của huyện năm 2022; công bố vùng an toàn dịch bệnh cúm gia cầm và Niu-cát-xơn đối với gà đồi của huyện.
Bắc Giang: Xúc tiến tiêu thụ gà đồi và các sản phẩm nông, lâm nghiệp chủ lực huyện Yên Thế
(BGĐT)-Ngày 9/11, UBND huyện Yên Thế phối hợp tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ gà đồi và các sản phẩm nông, lâm nghiệp – tiểu thủ công nghiệp (TTCN) chủ lực của huyện năm 2022; công bố vùng an toàn dịch bệnh cúm gia cầm và Niu-Cát-Xơn đối với gà đồi của huyện.
Chia sẻ:
gioi-thieu-san-pham-ga-doi-yen-the-tai-hoi-cho-ocop-khu-vuc-dong-bac-quang-ninh-2023.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...