Thứ sáu, 31/05/2024
Bắc giang 23 °C / 24 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

TP Bắc Giang >> Nhịp sống đô thị
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

TP Bắc Giang tuyên dương hơn 1 nghìn giáo viên, học sinh giỏi

Cập nhật: 18:35 ngày 15/05/2024

BẮC GIANG - Chiều 15/5, UBND TP Bắc Giang tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi thể dục thể thao quốc gia; chọn học sinh giỏi văn hóa, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp TP năm học 2023 - 2024. 

Dự lễ tuyên dương có đồng chí Vũ Trí Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), TP Bắc Giang.

Đồng chí Vũ Trí Hải trao thưởng cho các em đoạt giải Nhì tại Giải Thể thao học sinh toàn quốc môn bóng rổ nam bậc THCS.

Năm học này, ngành Giáo dục TP có nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp để chỉ đạo các trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và đạt nhiều thành tích. Tại kì thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, TP Bắc Giang có 62 em đoạt giải; trong đó có 6 giải Nhất, 14 giải Nhì, 25 giải Ba, 17 giải Khuyến khích. Học sinh đoạt giải chủ yếu ở các trường THCS: Lê Quý Đôn, Ngô Sĩ Liên, Hoàng Hoa Thám, Trần Phú.

TP Bắc Giang có 3 dự án tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đoạt giải trong đó có một giải Nhì và 2 giải Ba; có 944 em học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp TP. Đặc biệt, ngành Giáo dục TP Bắc Giang là đơn vị duy nhất được Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn là đơn vị đại diện cho ngành Giáo dục tỉnh tham gia Giải Thể thao học sinh toàn quốc môn bóng rổ nam bậc THCS và đoạt giải Nhì.

Năm học 2023 - 2024 là năm thứ 5 liên tiếp TP Bắc Giang đứng đầu tỉnh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND TP trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Để có được kết quả trên, bên cạnh sự cố gắng vươn lên của các em học sinh còn có sự chăm sóc nuôi dưỡng của cha mẹ, gia đình, nhất là sự nhiệt tình, trách nhiệm, công sức của các thầy cô tham gia bồi dưỡng các đội tuyển. Các thầy cô đã không quản khó khăn, vất vả, tận tâm, tận lực tìm tòi và sáng tạo những bài tập hay,  phương pháp học tập mới… truyền cho học sinh kiến thức, kỹ năng, lòng say mê học tập để các em vượt qua các kỳ thi với kết quả cao nhất.

Tiêu biểu như các thầy cô: Nguyễn Thị Thúy, môn Lịch sử, Trường THCS Ngô Sĩ Liên; Nguyễn Văn Minh, môn Địa lí, Trường THCS Dĩnh Trì và các thầy cô Trường THCS Lê Quý Đôn: Đỗ Văn Hoàn, Nguyễn Trọng Cường môn Toán; Dương Quốc Trọng, Trịnh Hữu Ngọc môn Hóa học; Lại Minh Đức môn Sinh học; Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Trần Thị Thương, môn Ngữ văn đã bồi dưỡng học sinh đoạt nhiều giải cao cấp tỉnh. Thầy giáo Dương Quốc Trọng, Trường THCS Lê Quý Đôn đã hướng dẫn học sinh đoạt giải Nhì cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Các cô giáo: Nguyễn Thị Thu Nga, Trường THCS Trần Phú và Phạm Thu Hiền, Trường THCS Ngô Sĩ Liên đã huấn luyện đội bóng rổ nam đoạt giải Nhì tại Giải Thể thao toàn quốc.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND TP trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi. 

Phát biểu tại đây, đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND TP chúc mừng và biểu dương thành tích xuất sắc mà các em học sinh, thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đồng thời nhấn mạnh thành tích trên là thành quả cao nhất của tinh thần hiếu học, tâm huyết với nghề, xứng đáng với lòng tin yêu và là niềm tự hào, vinh dự của gia đình, nhà trường, xã hội. Cùng đó góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của TP Bắc Giang.

Phát huy kết quả đạt được, các cấp, các ngành của TP sẽ tiếp tục quan tâm, dành những điều kiện tốt nhất cho giáo dục. Qua đó tạo môi trường thuận lợi để các thầy cô, các em học sinh tiếp tục sáng tạo, hiến kế và thi đua dạy tốt, học tốt, mang về những danh hiệu cao quý cho bản thân, gia đình, nhà trường, ngành GD&ĐT TP nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung. Qua buổi lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND TP mong muốn sẽ truyền lửa tinh thần, truyền thống hiếu học, tiếp thêm động lực để các em học sinh TP tiếp tục phấn đấu vươn lên, xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của gia đình, thầy cô và xã hội.

Tại buổi lễ tuyên dương, hơn 1 nghìn học sinh, cán bộ, giáo viên và tập thể đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp thành phố, tỉnh, quốc gia được UBND TP Bắc Giang, Chủ tịch UBND TP Bắc Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP khen thưởng.

Tin, ảnh: Hoài Thu 

Chia sẻ:
tp-bac-giang-tuyen-duong-hon-1-nghin-giao-vien-hoc-sinh-gioi-170401.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...