Thứ tư, 22/05/2024
Bắc giang 25 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

TP Bắc Giang >> Nghị quyết và cuộc sống
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

TP Bắc Giang thông tin thời sự quý I năm 2024 cho gần 500 cán bộ, đảng viên

Cập nhật: 17:56 ngày 28/03/2024

BẮC GIANG - ​​​​​​​Chiều 28/3, tại hội trường TP Bắc Giang, Thành ủy Bắc Giang tổ chức hội nghị thông tin thời sự quý I năm 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Trí Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Bắc Giang; Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND TP Bắc Giang. Cùng dự có gần 500 đại biểu đại diện Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội và các phòng, ban, đơn vị của TP; các chi, đảng bộ cơ sở.

Các đại biểu dự hội nghị. 

Tại đây, các đại biểu được nghe Đại tá Ngô Thành Khiên, Phó Trưởng Phòng Báo cáo viên, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) thông tin những thành tựu quan trọng, đóng góp to lớn của công tác đối ngoại, ngoại giao năm 2023 và nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước 3 tháng đầu năm 2024.

Đại tá Ngô Thành Khiên thông tin các nội dung tại hội nghị.

Cụ thể, năm 2023 và nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đối ngoại, ngoại giao Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam. Đối ngoại Việt Nam đã đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác song phương với các đối tác, đặc biệt là các nước láng giềng, các đối tác chiến lược, đối tác toàn diện và đối tác quan trọng khác, trong đó có việc nâng tầm và tạo những đột phá. 

Cùng đó, các đại biểu được nghe thông tin về tình hình chính trị, an ninh quốc phòng nổi bật trong nước và quốc tế 6 tháng cuối năm 2023 và quý I năm 2024; tình hình biển Đông thời gian gần đây. 

Qua hội nghị giúp lãnh đạo TP Bắc Giang và cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ, chính xác về tình hình thế giới và khu vực; quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước ta về công tác đối ngoại, ngoại giao. Trên cơ sở đó tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần phục vụ công tác tham mưu, lãnh đạo và chỉ đạo trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Khôi Nguyên

Chia sẻ:
thong-tin-thoi-su-160409.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...