Thứ tư, 22/05/2024
Bắc giang 25 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Sắc lan rực rỡ đón Tết

Cập nhật: 10:22 ngày 20/01/2024
BẮC GIANG - Xu hướng chơi hoa lan dịp Tết đang rất thịnh hành. Nắm bắt nhu cầu này, năm nay, nhiều đại lý tại TP Bắc Giang đã nhập về số lượng lớn hoa lan với màu sắc đa dạng, được ghép vào chậu và tạo tiểu cảnh nghệ thuật độc đáo, lạ mắt, đáp ứng thị hiếu của  khách hàng.
{keywords}

Cửa hàng hoa tươi Minh Tuấn trên đường Lê Lợi (TP Bắc Giang) dịp này nhập gần 2 vạn cây hoa lan hồ điệp từ Đà Lạt. Theo chị Nguyễn Thị Ninh - chủ cửa hàng, năm nay hoa lan có nhiều màu sắc độc, lạ như cherry ngọc trai, nhung đỏ, phớt hồng....

{keywords}

Giá bán hoa lan tương đương năm trước, từ 250 nghìn đồng đến 3 triệu đồng/cây (tùy loại). 

{keywords}

Khách hàng tham quan gian trưng bày hoa lan tại một cửa hàng hoa tươi.

{keywords}

Năm nay, hoa lan ghép cùng gỗ lũa tạo thành tiểu cảnh nghệ thuật được nhiều người lựa chọn.

{keywords}

Lan hồ điệp màu vàng được nhiều người ưa thích. 

{keywords}

Hoa lan hồ điệp rất nhạy cảm khi nhiệt độ xuống thấp cũng như lên cao. Do đó không để lan trong môi trường dưới 15 độ C hay trên 28 độ C, tránh tác động trực tiếp từ gió điều hòa. Chỉ nên tưới nước một đến hai lần/tuần và tránh tưới trực tiếp lên cánh hoa. 

{keywords}

Tùy thuộc không gian, khách hàng lựa chọn các chậu hoa, tiểu cảnh nghệ thuật sao cho phù hợp. Đối với những không gian rộng thích hợp đặt các chậu lan tròn, tiểu cảnh lớn được ghép từ 30 đến 50 cây lan. 

{keywords}

Các loại hoa lan chủ yếu được nhập từ Đà Lạt. 

{keywords}

Theo một số chủ cửa hàng hoa lan trên đường Lê Lợi, thời điểm này đã có nhiều khách hàng đặt hàng ghép hoa theo yêu cầu làm quà biếu tặng. Từ Rằm tháng Chạp đến Tết lượng khách mua hoa lan sẽ tăng mạnh. 

{keywords}

Tiểu cảnh nghệ thuật hoa lan ghép công phu trên gỗ lũa được bán với giá 42,8 triệu đồng. 

{keywords}

Hoa lan được bán tại cửa hàng hoa Cát Tường trên đường Lê Lợi với nhiều chủng loại, màu sắc, kiểu dáng.


Nguyễn Hưởng (thực hiện)

TP Bắc Giang bố trí 30 điểm bán hoa, cây cảnh
BẮC GIANG - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và bảo đảm an ninh trật tự, mỹ quan đô thị, dịp này, UBND TP Bắc Giang bố trí, sắp xếp 30 điểm bán hoa, cây cảnh, đào, quất và đồ trang trí Tết trên địa bàn.
Đường hoa rực rỡ
BẮC GIANG - Tháng chạp. Những đợt gió mùa đông bắc nối đuôi nhau tràn về. Rét tái rét tê. Lâu lắm rồi năm nay mới lại rét đến vậy. Mấy hôm nữa là Tết ông Táo rồi. Tiếng người đi chợ sớm mai ồn ào. Mọi người bàn tán rôm rả, xoay quanh chủ đề sắm Tết. Vừa dọn quán bán hàng, bà Tịch vừa lắng nghe mọi người nói chuyện. Quán của bà nằm ở ngay cổng làng nên bao nhiêu chuyện trong làng, ngoài xã nghe qua các bà đi chợ bà đều nắm được hết. Vui phết.
Bắc Giang tổ chức 7 điểm bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
BẮC GIANG - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 7006/UBND-NC về việc tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Chia sẻ:
Chủ đề:
    sac-lan-ruc-ro-don-tet.bbg

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...