Thứ tư, 22/05/2024
Bắc giang 25 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Những vườn hoa đua sắc đón xuân

Cập nhật: 14:30 ngày 25/01/2024
BẮC GIANG - Còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này nhiều vườn hoa, nhất là hoa đào đang khoe sắc rực rỡ đón xuân mới. Trong giá buốt, người trồng hoa trên địa bàn phường Dĩnh Kế, xã Dĩnh Trì (TP Bắc Giang) vẫn tất bật bước vào vụ thu hoạch để đưa hoa đi tiêu thụ kịp thời vụ. 
{keywords}

Vườn đào hơn 10 năm tuối của gia đình anh Giáp Văn Ninh, tổ dân phố Phú Mỹ, phường Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) có giá từ 10 đến 15 triệu đồng/cây và giá cho thuê dịp Tết khoảng 8 triệu đồng. 

{keywords}

Hộ anh Giáp Văn Ninh có hơn 40 cây đào được mua gốc từ các tỉnh Tây Bắc về để ghép mắt. Đây được xem là khu vườn đào có nhiều cây lớn nhất tại TP Bắc Giang. Tuy nhiên, theo chủ vườn thì năm nay người chơi những cây đào "khủng" như thế này rất ít, trong khi chi phí để thuê máy cẩu, công vận chuyển hết nhiều. Hiện nay anh Ninh mới bán được 7 cây. 

{keywords}

Nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi đưa đào lên bờ chuẩn bị giao cho khách.

{keywords}

Thương nhân đến tận vườn thu mua đào Tết. 

{keywords}

Không chỉ hoa đào đang khoe sắc, các ruộng hoa sao nhái tại thôn Núi, xã Dĩnh Trì cũng đua nở rực rỡ. 

{keywords}

Hoa cúc mâm xôi cũng đang đua sắc chào đón mùa xuân mới. Trong ảnh: Khu trồng hoa, cây cảnh của một gia đình tại thôn Núi, xã Dĩnh Trì. 

{keywords}

Trong khi nhiều loài hoa đã nở rộ thì hoa lay ơn phải một tuần nữa mới có thể bung cánh. Trong ảnh: Người dân thôn Núi, xã Dĩnh Trì chăm sóc ruộng hoa lay ơn.

Nguyễn Hưởng (thực hiện)

Phố hoa ngày Tết
BẮC GIANG - Từ nhiều năm nay, vào dịp gần Tết, tuyến đường Lê Lợi đoạn từ ngã tư Hùng Vương đến khu vực ngã tư giao cắt giữa đường Lê Lợi và Nguyễn Thị Minh Khai, thuộc địa bàn phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) dài gần 1 km luôn nhộn nhịp người qua lại bởi nơi đây có nhiều hộ kinh doanh hoa, cây cảnh. Trên tuyến đường này có hơn 40 hộ kinh doanh hoa, cây cảnh cố định. 
TP Bắc Giang bố trí 30 điểm bán hoa, cây cảnh
BẮC GIANG - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và bảo đảm an ninh trật tự, mỹ quan đô thị, dịp này, UBND TP Bắc Giang bố trí, sắp xếp 30 điểm bán hoa, cây cảnh, đào, quất và đồ trang trí Tết trên địa bàn.
Đường hoa rực rỡ
BẮC GIANG - Tháng chạp. Những đợt gió mùa đông bắc nối đuôi nhau tràn về. Rét tái rét tê. Lâu lắm rồi năm nay mới lại rét đến vậy. Mấy hôm nữa là Tết ông Táo rồi. Tiếng người đi chợ sớm mai ồn ào. Mọi người bàn tán rôm rả, xoay quanh chủ đề sắm Tết. Vừa dọn quán bán hàng, bà Tịch vừa lắng nghe mọi người nói chuyện. Quán của bà nằm ở ngay cổng làng nên bao nhiêu chuyện trong làng, ngoài xã nghe qua các bà đi chợ bà đều nắm được hết. Vui phết.
Hoa cỏ ngát hương
(BGĐT) - Từ ngàn xưa, hoa được coi là linh hồn của mùa xuân. Khi vòng quay thời gian đi qua 365 ngày, những cánh chim én chao lượn trên bầu trời xanh, ngàn hoa đua nở, đó là tín hiệu mùa xuân đã về.
Chia sẻ:
Chủ đề:
    nhung-vuon-hoa-dua-sac-don-xuan.bbg

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...