Chủ nhật, 14/04/2024
Bắc giang 26 °C / 24 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Tân Yên >> Xưa và nay
Tân Yên >> Xưa và nay
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Truyền dạy hát chèo cho hạt nhân văn nghệ quần chúng tại Tân Yên

Cập nhật: 17:57 ngày 20/04/2023
(BGĐT) - Nhà hát Chèo tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao huyện Tân Yên, UBND xã Ngọc Châu vừa phối hợp tổ chức khai giảng lớp truyền dạy hát chèo cho hạt nhân văn nghệ.

Gần 50 học viên là những hạt nhân văn nghệ tiêu biểu của câu lạc bộ (CLB) hát chèo Ngọc Châu và các CLB văn nghệ trên địa bàn huyện được các nghệ sĩ của Nhà hát Chèo tỉnh trực tiếp truyền dạy kiến thức về hát chèo, các làn điệu chèo, cách luyến láy, nhả chữ trong hát làn điệu chèo cổ và làn điệu chèo mới. Lớp học kết thúc vào ngày 28/4. 

{keywords}

Buổi học tại lớp truyền dạy hát chèo.

Qua đó giúp các hạt nhân văn nghệ ở cơ sở có thêm kiến thức, kỹ năng thể hiện các điệu chèo và tiếp tục truyền đạt, gìn giữ, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Được biết trên địa bàn huyện Tân Yên hiện có 7 CLB hát chèo, mỗi CLB có từ 30 - 80 thành viên.

Tin, ảnh: Phương Thảo

Nhà hát Chèo Bắc Giang tham gia hai vở “Bến đợi” và “Hai giọt nước” tại Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022
(BGĐT)-Tối nay (12/10), tại TP Phủ Lý (Hà Nam) Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022 khai mạc. Nhà hát Chèo Bắc Giang tham gia vở “Bến đợi” và “Hai giọt nước”.
Nhà hát Chèo Bắc Giang ra mắt vở diễn "Đại phá Xương Giang thành"
(BGĐT)- Sau hơn một tháng dàn dựng công phu, với tinh thần lao động nghệ thuật nhiệt huyết của ê kíp đạo diễn, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, tối 28/12, Nhà hát Chèo Bắc Giang ra mắt vở chèo "Đại phá Xương Giang thành".
Nhà hát Chèo Bắc Giang truyền dạy hát chèo, quan họ cho học sinh
(BGĐT) - Trong 2 ngày (25 và 26/8), Nhà hát Chèo Bắc Giang tổng kết truyền dạy nghệ thuật truyền thống (chèo, quan họ) cho học sinh tại TP Bắc Giang và huyện Yên Dũng.

Chia sẻ:
truyen-day-hat-cheo-cho-hat-nhan-van-nghe-quan-chung-tai-tan-yen.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...