Thứ ba, 28/05/2024
Bắc giang 31 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Sức khỏe
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Nhiều hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Cập nhật: 17:48 ngày 28/09/2023
BẮC GIANG - Hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT) 1/10 và Tháng hành động vì NCT năm 2023, các địa phương trong tỉnh triển khai nhiều hoạt động tư vấn, khám sức khoẻ, giao lưu văn hoá, thể thao.
{keywords}

Nhân viên y tế tư vấn sức khoẻ cho NCT xã Lan Giới (Tân Yên). Ảnh CTV.

Ngày 28/9, tại huyện Tân Yên, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Hội NCT huyện tổ chức phát động chiến dịch chăm sóc sức khỏe NCT.

Tại các xã, NCT được nhân viên Trung tâm Y tế huyện, trạm y tế các xã khám tổng quát, thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng nhằm tầm soát, phát hiện sớm bệnh, tổ chức thu dung điều trị và quản lý. Đồng thời, NCT được tư vấn hướng dẫn thực hiện lối sống khoa học, các biện pháp phòng ung thư, tăng huyết áp, đái tháo đường, loãng xương...

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế huyện, trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Yên đã tổ chức gần 20 chương trình tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho hơn 4 nghìn lượt NCT tại cộng đồng.

Dịp này, Hội NCT huyện Lục Ngạn tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 500 hội viên. Đối tượng tham là người có công với cách mạng, NCT thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn không nơi nương tựa. Trong chương trình, hội viên được siêu âm, điện tim, xét nghiệm tiểu đường, mỡ máu, tư vấn chăm sóc sức khỏe.

{keywords}

Tiết mục văn nghệ do hội viên NCT xã Tiên Lục (Lạng Giang) biểu diễn. 

Những năm gần đây kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, tuổi thọ của người Việt Nam tăng lên với mức trung bình là 73,6 tuổi, đứng thứ 2 trong khu vực và đứng thứ 56 trên thế giới. Tuy nhiên, NCT đối diện với nhiều áp lực do bệnh tật kép, chủ yếu là bệnh mãn tính, trong khi hệ thống chăm sóc sức khỏe chưa đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của NCT.

Tháng hành động vì NCT năm nay (tháng 10) có chủ đề "NCT được phát huy và chăm sóc đầy đủ". Hưởng ứng Tháng hành động, các cấp hội phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò quan trọng của NTC. Từng bước xoá bỏ định kiến về việc chăm sóc sức khỏe NCT tại các cơ sở tập trung (trại dưỡng lão, trung tâm dưỡng lão...).

Các cơ quan, tổ chức, gia đình và cộng đồng tổ chức giao lưu giữa các câu lạc bộ văn hoá, văn nghệ, thể thao. Tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, thực hiện tốt trách nhiệm chăm sóc, phụng dưỡng bậc cao niên tại gia đình, cộng đồng. Ủng hộ kinh phí xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT, tạo nguồn lực giúp đỡ hội viên hoàn cảnh khó khăn có đời sống ổn định.

Hải Vân - Thu Thuỷ
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng chúc mừng Hội Người cao tuổi tỉnh
BẮC GIANG - Sáng 28/9, đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang đến thăm, chúc mừng Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh nhân Ngày Quốc tế NCT 1/10. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Văn Thịnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lâm Thị Hương Thành thăm, tặng quà người cao tuổi và trẻ em huyện Sơn Động
BẮC GIANG - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Tết Trung thu, sáng 26/9, đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang đến thăm, tặng quà hai người cao tuổi tiêu biểu và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Sơn Động.
Thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
BẮC GIANG - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT) 1/10 và Tháng hành động vì NCT năm 2023 với chủ đề “NCT được phát huy và chăm sóc đầy đủ”, từ ngày 19 đến ngày 21/9, lãnh đạo Hội NCT tỉnh Bắc Giang tới thăm, tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.Chia sẻ:
nhieu-hoat-dong-cham-soc-phat-huy-vai-tro-nguoi-cao-tuoi.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...