Thứ tư, 22/05/2024
Bắc giang 25 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Pháp luật
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Lạng Giang: Liên tiếp bắt giữ các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cập nhật: 19:27 ngày 17/04/2024

BẮC GIANG - Thời gian qua, Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) nhận được một số đơn tố giác của công dân trình báo về việc bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đặt mua điện thoại, nhận xin việc làm, chạy án… Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã điều tra, bắt giữ hai đối tượng Triệu Thái Hào và Bùi Văn Hải.

Đối tượng Triệu Thái Hào (trái) và Bùi Văn Hải.

Ngày 30/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Triệu Thái Hào, sinh năm 2003, ở thôn Mỹ Hưng, xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của Hào là sử dụng tài khoản facebook giả danh nữ giới vào các nhóm mua bán điện thoại cũ để đặt mua. Khi có thỏa thuận giao dịch xong, Hào hẹn người bán mang điện thoại đến địa điểm do đối tượng lựa chọn rồi đóng giả là anh trai của người mua gặp người bán xem điện thoại.

Sau đó, Hào làm giả thông tin chuyển tiền tài khoản thành công hoặc lấy các lý do khác như đi lắp sim vào máy để chuyển tiền, đợi người mang tiền đến cho vay rồi lợi dụng sơ hở của người bán, lấy điện thoại rồi bỏ trốn.

Với thủ đoạn trên, Hào đã lừa đảo chiếm đoạt 3 điện thoại Iphone 12 promax của anh D.Đ.M, sinh năm 2004, ở xã Tân Trung, huyện Tân Yên; chị N.T.H, sinh năm 2001, ở  thị trấn Nếnh, thị xã Việt Yên; anh N.M.Q, sinh năm 2007 ở xã Việt Lập (Tân Yên).

 Ngày 17/4, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Bùi Văn Hải, sinh năm 2000, ở thôn An Long, xã Yên Mỹ (Lạng Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của Hải là giới thiệu có mối quan hệ với một số cán bộ làm trong cơ quan nhà nước và có khả năng xin việc làm, chạy án. Sau đó Hải yêu cầu người bị hại đưa tiền rồi chiếm đoạt.

Với thủ đoạn trên, Hải đã lừa đảo chiếm đoạt của chị N.T.T, sinh năm 2001, ở xã Xuân Hương (Lạng Giang) 22 triệu đồng và chị N.T.L, sinh năm 1981, ở xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) 50 triệu đồng.

Công an huyện Lạng Giang thông báo đến quần chúng nhân dân nêu cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm và đề nghị ai là người bị hại theo phương thức, thủ đoạn như trên liên hệ đồng chí Phan Văn Chính, Điều tra viên, số điện thoại 0984.225.793.

Theo Cổng TTĐT Công an tỉnh

Chia sẻ:
lang-giang-lien-tiep-bat-giu-cac-doi-tuong-lua-dao-chiem-doat-tai-san-192500.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...