Chủ nhật, 14/04/2024
Bắc giang 26 °C / 24 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Hiệp Hòa >> Vùng đất con người
Hiệp Hòa >> Vùng đất con người
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Hiệp Hòa: Thông xe kỹ thuật tuyến đường trục Bắc Nam và hoàn thành cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295

Cập nhật: 11:42 ngày 25/11/2023
BẮC GIANG- Sáng 25/11, UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) tổ chức lễ thông xe kỹ thuật dự án xây dựng tuyến đường trục Bắc Nam và hoàn thành cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295. Đến dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Thịnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện Hiệp Hòa và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện...
{keywords}

Các đại biểu dự lễ thông xe kỹ thuật.

Dự án xây dựng tuyến đường trục Bắc Nam được Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa phê duyệt vào tháng 6/2021, chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, với chiều dài khoảng 8,4 km, tổng mức đầu tư khoảng 480 tỷ đồng. Điểm đầu tại Khu dân cư số 3, thị trấn Thắng, điểm cuối giao cắt với đường tỉnh 398 thuộc địa bàn xã Hương Lâm. 

Tuyến đường được xây dựng với quy mô đường khu vực (theo tiêu chuẩn đường đô thị), chiều rộng nền đường 33m, chiều rộng hè đường mỗi bên rộng 6 m. Sau hơn 2 năm thi công, đến nay tuyến đường đã cơ bản hoàn thành và bảo đảm các điều kiện để thông xe kỹ thuật.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295 được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt vào tháng 6/2022, chủ đầu tư là Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Bắc Giang. Tuyến đường được đầu tư nâng cấp mở rộng đoạn từ Km 55+950 đến km 66+100 đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, tổng mức đầu tư khoảng 97 tỷ đồng. Mặt đường được mở rộng từ 8m lên 11m và thảm bê tông nhựa. Các vị trí qua khu dân cư hai bên tuyến đường được bố trí hệ thống cống hộp thoát nước dọc chịu lực bảo đảm tiêu thoát nước mặt đường. Đến nay, dự án đã được thi công hoàn thành.

{keywords}

Các đại biểu cắt băng thông xe kỹ thuật.

Phát biểu tại lễ thông xe, đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa cho biết, trong quá trình thực hiện 2 dự án trên, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), như việc một số người dân cho rằng đơn giá bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất còn thấp nhưng với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hiệp Hòa, công tác GPMB đã đáp ứng được tiến độ thực hiện dự án, nhất là đối với dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295. 

Dự án này khi thực hiện không bố trí kinh phí GPMB mà hoàn toàn dựa do người dân hiến đất làm đường. Với cách làm này, huyện Hiệp Hòa đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang biểu dương.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, đây là những công trình trọng điểm, có ý nghĩa động lực quan trọng đối với tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Hiệp Hòa nói riêng, đáp ứng năng lực vận tải lớn, tốc độ cao và an toàn. 

{keywords}

Đồng chí Ngô Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tham gia thực hiện hai dự án trên.

Hai dự án này giúp kết nối khu vực trung tâm huyện với tỉnh Bắc Ninh, TP Hà Nội và khu vực định hướng phát triển công nghiệp, dịch vụ trọng điểm của huyện và vùng phía Tây của tỉnh Bắc Giang; tăng sức hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Được biết, theo quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050, huyện Hiệp Hòa được xác định là vùng phát triển trọng điểm phía Tây của tỉnh Bắc Giang. Với phương châm “giao thông đi trước một bước”, trong những năm qua, được sự quan tâm của tỉnh, cùng sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện, kết cấu hạ tầng giao thông của huyện Hiệp Hòa đã có sự thay đổi đáng kể. 

Trong tương lai, huyện Hiệp Hòa sẽ có nhiều cơ hội để thu hút đầu tư trong các lĩnh vực thương mại - dịch vụ, công nghiệp, xây dựng, đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cả vùng.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia thực hiện hai dự án trên.

Tin, ảnh: Thành Nam
Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch các điểm dân cư dọc hai bên đường tỉnh 295B và Đồ án quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa
BẮC GIANG - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 1286 phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng vị trí số 3, thuộc Quy hoạch chi tiết các điểm dân cư dọc hai bên tuyến đường tỉnh 295B và Quyết định số 1287 phê duyệt điều chỉnh cục bộ Đồ án quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa đến năm 2035 (tỷ lệ 1/10.000).
Hiệp Hòa điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công 37 dự án
BẮC GIANG - HĐND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) vừa thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 đối với tổng số 37 dự án.
Hiệp Hòa phát triển đô thị giai đoạn 2021-2025: Sớm “cán đích” đô thị loại IV
BẮC GIANG - Tháng 12/2020, Huyện ủy Hiệp Hòa ban hành Nghị quyết số 19 về thực hiện Chương trình phát triển đô thị giai đoạn 2021-2025. Sau gần 3 năm thực hiện, bộ mặt đô thị Hiệp Hòa chuyển biến tích cực với nhiều điểm nhấn rõ nét, dự kiến sẽ sớm “cán đích” đô thị loại IV. 
Chia sẻ:
hiep-hoa-thong-xe-ky-thuat-tuyen-duong-truc-bac-nam-va-hoan-thanh-cai-tao-nang-cap-duong-tinh-295.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...