Bữa ăn bán trú nghi bị bỏ thuốc trừ sâu
Trường THPT Chu Văn Thịnh trong một sự kiện năm 2018. |
Tối 27/9, Thượng tá Bùi Văn Dũng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mai Sơn cho biết, sự việc xảy ra sáng 22/9.
Khoảng 10 giờ 30, Trường THPT Chu Văn Thịnh phát hiện chậu đựng su su luộc, dùng để chia khẩu phần ăn cho học sinh, có mùi thuốc trừ sâu nên đã báo công an xã và huyện. Số su su này không được sử dụng nên không học sinh nào bị ảnh hưởng.
Qua điều tra, cơ quan công an xác định người liên quan là một nữ nhân viên bếp ăn hợp đồng, 39 tuổi, trú bản Áng Ưng, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn. Dung dịch được bỏ vào thức ăn có thể là thuốc trừ sâu. Người này đã bị tạm giữ hình sự hôm 24/9 về hành vi gây tổn hại cho sức khỏe người khác.
"Xác minh ban đầu, người này là vợ của nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh, có động cơ cá nhân", ông Dũng nói và cho biết cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.
Chu Văn Thịnh là một trong 5 trường THPT của huyện Mai Sơn, có khoảng 1.200 học sinh, trong đó 400 em ở bán trú, hơn 200 học sinh nội trú.
Các loại thuốc trừ sâu là hóa chất độc, khi vào cơ thể gây tổn thương tất cả các cơ quan đường tiêu hóa, nghiêm trọng nhất là tổn thương phổi.
Theo VnExpress
Ý kiến bạn đọc (0)