76 học sinh mầm non ngộ độc thực phẩm
Đại diện Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Nghệ An thăm học sinh điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đô Lương, đêm 9/5. |
Đại diện nhà trường cho biết có 354 học sinh, lúc 10 giờ 30 phút ngày 9/5 ăn trưa với món trứng cút kho thịt lợn, rau muống xào, canh bí đỏ nấu lạc. 15 giờ cùng ngày, sau khi ngủ dậy, 302 cháu ăn bữa xế với sữa chua do trường tự ủ, số còn lại ăn món khác.
Đến đêm, 76 em trong số ăn món sữa chua bị đau bụng, nôn. Trong đó, 39 em được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương cấp cứu, 37 em theo dõi tại Trạm y tế xã Thuận Sơn.
Hiện 37 em theo dõi tại Trạm y tế xã đã được về nhà. 39 em tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lượng sức khỏe ổn định, dự kiến xuất viện sáng nay.
Sáng 10/5, ông Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng An toàn Vệ sinh Thực phẩm Nghệ An, cho biết tình trạng chung của các cháu là nôn, một số ít đi ngoài, tỉnh táo, không có trường hợp nặng. Chẩn đoán ban đầu các cháu bị ngộ độc thực phẩm.
Chi cục đã lấy 10 mẫu gồm sữa chua trong bữa xế và thức ăn trong bữa chính, chuyển Viện Kiểm nghiệm An toàn Thực phẩm Quốc gia để xét nghiệm.
"Bước đầu, khả năng món sữa chua là nguyên nhân gây ngộ độc", ông Quy nói.
Nguyên nhân ngộ độc đang được cơ quan chức năng điều tra.
Theo VnExpress
Ý kiến bạn đọc (0)