Thứ bảy, 20/04/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 35 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp cho gần 3,4 triệu người từ ngày 2/3

Cập nhật: 14:14 ngày 01/03/2024
Bưu điện Việt Nam thông báo thời gian chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội kỳ tháng 3/2024.
{keywords}

Ảnh minh họa.

Đại diện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, đơn vị sẽ thực hiện chi trả tiền qua tài khoản ATM ngay khi nhận được danh sách và tiền từ Bảo hiểm xã hội, chậm nhất là ngày hôm sau.

Thời gian chi trả tại các điểm chi trả ở xã, phường, thị trấn bắt đầu từ ngày 2 đến hết ngày 10/3; thời gian chi trả tại điểm giao dịch của bưu điện từ ngày 11 của tháng, kéo dài đến hết ngày 25 của tháng.

Tuy nhiên, tại từng địa phương, Bưu điện các tỉnh/thành phố/trung tâm sẽ phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội các địa phương quyết định thời gian chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng cụ thể phù hợp với từng địa bàn.

Thời gian bắt đầu chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội của các địa phương không được muộn hơn nhiều ngày so với quy định chung, thời gian kết thúc cùng ngày với quy định chung.

Trong kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3, Bưu điện Việt Nam sẽ thực hiện chi trả cho gần 3,4 triệu người hưởng, với tổng số tiền gần 18.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cùng với chính quyền địa phương, Bưu điện Việt Nam sẽ thực hiện tổ chức truyền thông, thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hệ thống loa phát thanh cơ sở để người hưởng nắm được các nội dung trong kỳ chi trả tháng 3/2024.

Bưu điện Việt Nam cũng sẽ chuẩn bị các điều kiện để công tác chi trả lương hưu trong kỳ chi trả tháng 3 năm 2024 được diễn ra an toàn, thuận lợi.

Trước đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã ban hành văn bản hướng dẫn các Bưu điện tỉnh/thành phố khẩn trương thực hiện việc chi trả lương hưu gộp tháng 1 và tháng 2/2024 theo hai hình thức là nhận tiền mặt và qua tài khoản ATM.

Đồng chí Đỗ Thị Lan giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Giang
BẮC GIANG – Sáng 1/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.
4 doanh nghiệp được trao giấy chứng nhận tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan
BẮC GIANG - Theo Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang, trên địa bàn tỉnh vừa có 4 doanh nghiệp (DN) được Tổng cục Hải quan Bắc Ninh trao giấy chứng nhận là thành viên Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích DN tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.
Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ ra quân huấn luyện
BẮC GIANG - Sáng 1/3, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ ra quân huấn luyện, phát động các phong trào thi đua năm 2024.

Theo Dân trí

Chia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...