Thứ sáu, 24/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang: Tặng gần 42 nghìn suất quà trong chương trình "Tết Nhân ái"

Cập nhật: 13:54 ngày 27/02/2024
BẮC GIANG - Thực hiện phong trào "Tết Nhân ái" Xuân Giáp Thìn 2024, các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh đã kết nối, vận động nguồn lực, trích Quỹ Nhân đạo tỉnh trao tặng gần 42 nghìn suất quà, tổng trị giá khoảng 25 tỷ đồng, vượt kế hoạch T.Ư giao.

Đối tượng được tặng quà là hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương, yếu thế trong xã hội.

{keywords}

Đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và nhà tài trợ trao quà Tết tại huyện Lục Nam.

Một số đơn vị có nhiều đổi mới, sáng tạo, đạt kết quả cao trong công tác vận động các nguồn lực, tiêu biểu như Hội CTĐ các huyện: Yên Thế (3.273 suất), Việt Yên (2.232 suất), Yên Dũng (1.389 suất)... Phong trào được triển khai thành công, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, được đông đảo tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân ủng hộ, đánh giá cao. 

Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Cùng đó, Hội CTĐ các cấp trong tỉnh đã tích cực vận động nguồn lực với nhiều hình thức phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, địa phương, doanh nghiệp như: Gửi công văn vận động, thư ngỏ, giới thiệu địa chỉ nhân đạo trực tiếp với nhà tài trợ; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Công tác tiếp nhận và phân bổ tiền, quà về các đơn vị được các cấp hội thực hiện chặt chẽ, công khai, minh bạch, đúng đối tượng và không bị chồng chéo.

Tin, ảnh: Thủy Dương

Tết ấm cho học sinh khó khăn
BẮC GIANG - Với mong muốn tất cả học sinh đều được vui xuân, đón Tết, ngành Giáo dục Bắc Giang đã huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn những phần quà ý nghĩa, tiếp thêm niềm tin và động lực cho các em tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. 
Trao 60 suất quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Yên
BẮC GIANG - Chiều 31/1, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồi côi (NKT&TMC) Việt Nam phối hợp với Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh Bắc Giang tổ chức tặng quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Yên. 

Trao 300 suất quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn
BẮC GIANG - Chiều 28/1, tại Khu công nghiệp Quang Châu, thị xã Việt Yên (Bắc Giang), T.Ư Đoàn phối hợp với Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức chương trình “Tết sẻ chia, năm rồng khởi sắc”.


Chia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...