Chủ nhật, 14/04/2024
Bắc giang 26 °C / 24 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Xã hội
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Thanh tra Sở Y tế Bắc Giang: Phòng khám đa khoa Kinh Đô từng bị xử phạt vi phạm về biển hiệu

Cập nhật: 16:53 ngày 29/11/2023
BẮC GIANG - Liên quan đến thông tin phản ánh Phòng khám đa khoa Kinh Đô (TP Bắc Giang) vi phạm một số quy định trong khám bệnh, chiều 29/11, đại diện Sở Y tế Bắc Giang cho biết đã giao cho các phòng chuyên môn phối hợp làm rõ.

Theo ông Dương Quốc Dũng, Chánh Thanh tra Sở Y tế, qua xác minh, bước đầu cơ quan chuyên môn xác định một số nội dung dư luận phản ánh là có cơ sở, đủ điều kiện để thực hiện thanh tra đột xuất Phòng khám đa khoa Kinh Đô.

{keywords}

Phòng khám đa khoa Kinh Đô tại đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP Bắc Giang).

Liên quan đến phản ánh phòng khám thực hiện đăng ký và tư vấn khám trên website và qua điện thoại, ông Dũng cho biết, việc các cơ sở y tế tiếp nhận đăng ký trực tuyến là một trong những nội dung chuyển đổi số của ngành y tế.

Mặc dù vậy, quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin người bệnh vẫn phải tuân thủ đúng các bước. Tương tự, việc nhân viên y tế không đeo biển tên, phòng khám không có sổ khám bệnh cũng vi phạm quy định về khám, chữa bệnh.

“Cùng với làm rõ những hành vi trên, chúng tôi sẽ tập trung làm rõ việc phòng khám chỉ định bệnh nhân thực hiện 14 danh mục xét nghiệm theo phản ánh có phù hợp không, có thực sự cần thiết không? Đối với kết luận chẩn đoán bệnh, chúng tôi cũng yêu cầu những cá nhân có liên quan làm rõ để đưa ra kết luận”, ông Dương Quốc Dũng cho biết.

Được biết, Phòng khám đa khoa Kinh Đô thuộc Công ty TNHH Đầu tư, quản lý Thiên Long - chi nhánh Bắc Giang (trụ sở chính ở quận Hà Đông, TP Hà Nội). Ngày 2/11/2020, Sở Y tế Bắc Giang cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh với phạm vi hoạt động chuyên môn gồm: Ngoại, sản, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm.

Liên quan đến hoạt động của phòng khám, ngày 9/1/2023, Chánh Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với phòng khám này, mức phạt 4 triệu đồng. Lỗi vi phạm là biển hiệu của phòng khám thiếu số giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Báo Bắc Giang sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này.

Tin, ảnh: Sỹ Quyết

Giả công an tống tiền chủ phòng khám vụ án trục lợi bảo hiểm
Hứa Nghiệp Thắng (50 tuổi) gọi điện cho chủ một phòng khám ở Đồng Nai vừa bị cảnh sát khám xét, xưng là công an yêu cầu "chi 500 triệu đồng để thoát tội".
Cảnh sát khám xét hàng loạt phòng khám ở Đồng Nai
Cảnh sát kinh tế, hình sự, cơ động... đồng loạt khám xét nhiều phòng khám y tế ở Biên Hòa (Đồng Nai) - nghi bán giấy xác nhận bệnh, trục lợi bảo hiểm.
Nữ hộ lý lén bỏ thuốc chuột vào thức ăn thừa của phòng khám
Một nữ hộ lý tại Phòng khám Đa khoa Hùng Vương - Chân Mộng (Phú Thọ) lén bỏ thuốc chuột vào xô thức ăn thừa được đồng nghiệp mang về cho chó mèo ăn.

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...