Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 27 °C / 26 - 36 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Trao 154 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh

Cập nhật: 14:27 ngày 29/11/2023
BẮC GIANG - Sáng 29/11, tại huyện Tân Yên, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình trao xe lăn, xe lắc cho NKT trên địa bàn huyện.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBND huyện Tân Yên; đại diện Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý - nhà tài trợ cho chương trình.

{keywords}

Các đại biểu trao xe lăn cho NKT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Yên.

Dịp này, Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh tiếp nhận 150 xe lăn, 4 xe lắc trị giá hơn 240 triệu đồng do Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý tài trợ.

Tại chương trình, Ban tổ chức trao 70 xe lăn, 3 xe lắc cho NKT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Yên. Số xe còn lại sẽ được tặng cho NKT tại các huyện: Lục Nam, Yên Dũng, Yên Thế và Lục Ngạn.

{keywords}

Đại diện nhà tài trợ (bên phải) trao biển biểu trưng tặng 154 chiếc xe lăn, xe lắc cho Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh.

Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý được thành lập từ năm 2005, là tổ chức xã hội phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực y tế và giáo dục. Từ khi thành lập đến nay, tổ chức này đã trao hơn 125 nghìn suất học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi và 30 nghìn chiếc xe lăn cho NKT trên cả nước. Trong năm 2023, thông qua Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh Bắc Giang, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý đã tặng 224 chiếc xe lăn, xe lắc trị giá gần 340 triệu đồng cho NKT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Với những đóng góp trên, Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh đã trao ghi nhận “Tấm lòng vàng” cho Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý.

Tin, ảnh: Thu Thủy

Tặng xe lăn, học bổng Samsung cho người khuyết tật, học sinh khó khăn
BẮC GIANG - Ngày 1/11, tại hội trường UBND TP Bắc Giang, Hội Khuyến học tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật và học bổng cho học sinh vượt khó.  
Quản lý người khuyết tật bán hàng rong, xin tiền nơi công cộng
BẮC GIANG - Với người lành lặn, việc mưu sinh hằng ngày đã vất vả, với người khuyết tật (NKT) còn khó khăn gấp bội. NKT hoàn toàn có quyền hành nghề kiếm sống hợp pháp, tuy nhiên hiện nay có nhiều hoạt động của họ ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và nguy cơ bị dụ dỗ, lợi dụng để trục lợi.
Trao 70 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bắc Giang
(BGĐT) - Sáng 25/7, tại huyện Lục Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.
Tặng xe lăn cho người khuyết tật huyện Tân Yên
(BGĐT) - Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Giang, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Tân Yên vừa tổ chức tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Tân Yên.

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...