Thứ bảy, 20/04/2024
Bắc giang 33 °C / 26 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang: Gần 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo"

Cập nhật: 11:19 ngày 24/11/2023
BẮC GIANG - Theo Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, kết thúc Tháng cao điểm "Vì người nghèo" (từ ngày 17/10 đến 18/11) năm 2023, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ gần 10 tỷ đồng vào Quỹ "Vì người nghèo" các cấp trong tỉnh.

Tháng cao điểm "Vì người nghèo" là hoạt động ý nghĩa diễn ra hằng năm nhằm huy động các nguồn lực giúp đỡ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

{keywords}

Công ty TNHH Luxshare - ITC ủng hỗ Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh.

Trong Tháng cao điểm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh đã chỉ đạo MTTQ các cấp chủ động nắm bắt tình hình, tích cực tuyên truyền, linh hoạt trong cách thức kêu gọi nguồn lực hỗ trợ người nghèo. Qua đó, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, khơi dậy trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Sau một tháng phát động, Quỹ "Vì người nghèo" cấp tỉnh đã tiếp nhận gần 1,2 tỷ đồng do 85 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ. Một số đơn vị có mức ủng hộ cao như: Công ty TNHH Luxshare - ICT 300 triệu đồng; Công ty Điện lực Bắc Giang, Công an tỉnh và Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc mỗi đơn vị 50 triệu đồng...

Tại các địa phương, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện, cấp xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia ủng hộ Quỹ. Trong tháng cao điểm, MTTQ cấp huyện, xã đã tiếp nhận gần 8,8 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo". Trong đó, cấp huyện tiếp nhận 3 tỷ đồng; cấp xã tiếp nhận hơn 5,7 tỷ đồng. 

Một số địa phương tiêu biểu như: TP Bắc Giang vận động hơn 1,7 tỷ đồng; huyện Lạng Giang gần 1,6 tỷ đồng; huyện Yên Dũng gần 1,2 tỷ đồng; huyện Việt Yên  1,15 tỷ đồng...

Số kinh phí này được chi hỗ trợ hộ nghèo sửa chữa, xây mới nhà ở; phát triển kinh tế; tặng quà dịp Tết Nguyên đán sắp tới và giúp đỡ những trường hợp khó khăn đột xuất, tặng học bổng cho học sinh gặp tai nạn, đau ốm, trẻ em mồ côi, hộ nghèo, cận nghèo.

Để có thêm nguồn lực hỗ trợ người nghèo, người yếu thế trong xã hội, Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân tích cực đóng góp xây dựng quỹ giúp người nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Ngọc Anh

Bắc Giang: 24 tác phẩm đoạt Giải báo chí chủ đề “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”
BẮC GIANG - Chiều 13/11, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Lao động -Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức trao Giải báo chí chủ đề “Vì người nghèo -Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tới dự có đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số cơ quan của tỉnh. 
Tháng cao điểm "Vì người nghèo": Nối tiếp hành trình nhân ái
BẮC GIANG - Thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ ngày 17/10 đến 18/11), Ủy ban MTTQ tỉnh vận động người dân, tổ chức, doanh nghiệp (DN) chung tay, góp sức với phương châm “người có của giúp của, người có công giúp công, có nhiều giúp nhiều, có ít giúp ít; tích cực ủng hộ”. Các đơn vị, tổ chức và cá nhân đã và đang có nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần chăm lo cho người nghèo.
Lục Nam: Lan tỏa tinh thần ai có gì giúp nấy vì người nghèo
(BGĐT) - Hướng đến mục tiêu bảo đảm an sinh bền vững, chống tái nghèo và phát sinh hộ nghèo mới, huyện Lục Nam (Bắc Giang) quan tâm chỉ đạo tổ chức các phong trào, cuộc vận động thi đua vì người nghèo.  
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...