Thứ hai, 15/04/2024
Bắc giang 26 °C / 23 - 26 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Xã hội
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Lạng Giang: Hơn 1 nghìn lao động tham gia ngày hội việc làm

Cập nhật: 15:39 ngày 28/10/2023
BẮC GIANG - Ngày 28/10, tại Trường THPT Lạng Giang số 2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với Tỉnh đoàn và UBND huyện Lạng Giang tổ chức ngày hội việc làm thu hút hơn 1 nghìn học sinh, người lao động trên địa bàn huyện tham dự.

Tại đây, đại diện lãnh đạo Sở LĐTBXH cho biết: Toàn tỉnh hiện có hơn 300 nghìn lao động làm việc tại 7,5 nghìn doanh nghiệp (DN). Thu nhập bình quân gần 7,7 triệu đồng/người/tháng.

Những tháng gần đây, các DN đã khôi phục hoạt động và có nhu cầu tuyển số lượng lớn lao động để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, công tác kết nối, tuyển dụng còn khó khăn. Vì vậy, Sở LĐTBXH đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với các đơn vị cung ứng nhân lực và địa phương đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, tổ chức các phiên giao dịch, ngày hội giới thiệu việc làm cho người lao động, hỗ trợ DN tuyển dụng.

{keywords}

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn cho đoàn viên thanh niên, học sinh về lựa chọn nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm.

Ngày hội đã thu hút 12 DN hoạt động trong các lĩnh vực như: May mặc, điện tử, ngành hàng không, du học, xuất khẩu lao động tham gia. Các DN giới thiệu nhu cầu tuyển dụng. Một số đơn vị có nhu cầu tuyển dụng nhiều như: Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải (Việt Yên), Công ty cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG, Công ty cổ phần Quốc tế TIC (TP Bắc Giang), Công ty TNHH Liên Việt GMP (Yên Dũng)…

Tham gia ngày hội, các em học sinh, người lao động được đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các DN giới thiệu về ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng, tư vấn về lựa chọn nghề đào tạo, kỹ năng tìm kiếm việc làm; quyền lợi, chính sách liên quan. Các đoàn viên thanh niên, học sinh còn được DN trực tiếp phỏng vấn về năng lực bản thân để lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai sau khi tốt nghiệp ra trường.

{keywords}

Đại diện DN tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho người lao động.

Thông qua tổ chức ngày hội việc làm giúp người lao động cập nhật thông tin về việc làm và thị trường lao động, tạo cơ hội tìm việc làm để có thu nhập ổn định, góp phần giảm nghèo bền vững cho địa phương.

Tin, ảnh: Lệ Thanh

Ngăn chặn tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động trái phép
BẮC GIANG  - Trước tình trạng một số tổ chức, cá nhân quảng cáo, tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước, xuất khẩu lao động (XKLĐ) không đúng sự thật để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực việc làm, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Tạo việc làm tại chỗ, giảm nghèo bền vững
BẮC GIANG - “Không phải mỗi năm có bao nhiêu hộ ra khỏi danh sách hộ nghèo, điều quan trọng là những hộ ấy đã thoát nghèo như thế nào và phải tạo cơ hội để họ tự vươn lên. Đây chính là yếu tố tiên quyết để xã triển khai chương trình giảm nghèo bền vững”, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Thiện (Tân Yên) chia sẻ.
Giúp lao động có việc làm, bảo đảm an sinh
BẮC GIANG - Công tác giải quyết việc làm cho người lao động (NLĐ) những năm gần đây luôn được các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh quan tâm thực hiện, mang lại hiệu quả tích cực. Qua đó góp phần phát huy tối đa nội lực để phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...