Thứ năm, 18/04/2024
Bắc giang 25 °C / 23 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2023

Cập nhật: 15:43 ngày 11/10/2023
BẮC GIANG - Sở Y tế Bắc Giang vừa ban hành công văn về việc triển khai Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2023.

Với chủ đề "Sử dụng và bảo vệ nước sạch đúng cách để cải thiện dinh dưỡng, sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống", Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm nay được triển khai từ ngày 16/10 đến 23/10.

{keywords}

Cán bộ Trạm Y tế xã Cẩm Đàn (Sơn Động) tư vấn dinh dưỡng cho người dân.

Để hưởng ứng, Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động. Với vai trò được giao, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chỉ đạo, định hướng các đơn vị y tế trong ngành tổ chức hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành cho người dân.

Phối hợp với Đài PT-TH tỉnh, Báo Bắc Giang, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương đẩy mạnh các hoạt động truyền thông như: Treo băng rôn, xây dựng các phóng sự, bài phổ biến kiến thức về dinh dưỡng hợp lý và sức khỏe trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tổ chức các lớp tập huấn, buổi nói chuyện, sinh hoạt câu lạc bộ... với chủ đề về dinh dưỡng hợp lý và sức khỏe.

Phối hợp với Trung tâm y tế các huyện, TP tổ chức truyền thông nhằm nâng cao kiến thức, thay đổi nhận thức của người dân, toàn thể học sinh trong việc sử dụng hiệu quả nguồn nước để góp phần bảo đảm an ninh dinh dưỡng, cải thiện sức khoẻ, bảo vệ môi trường.

Trung tâm Y tế các huyện, TP căn cứ điều kiện, tình hình cụ thể để tổ chức các hoạt động hưởng ứng; phối hợp tổ chức tập huấn, nói chuyện, sinh hoạt câu lạc bộ, tổ chức hội thi để phổ biến kiến thức và hướng dẫn thực hành về dinh dưỡng hợp lý. Xây dựng các chương trình phổ biến kiến thức, các chuyên mục về dinh dưỡng theo những nội dung truyền thông; treo băng rôn, khẩu hiệu trên các trục đường chính…

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức công tác thông tin, phổ biến kiến thức và pháp luật; tăng cường tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo phân cấp. Phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý vệ sinh ATTP theo chuỗi cung cấp thực phẩm từ chế biến đến tiêu dùng.

TS

Sức khỏe học đường: Cải thiện chiều cao cho trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi
(BGĐT) -  Theo đánh giá của Sở Y tế, những năm gần đây, tỉnh Bắc Giang đã có nhiều cải thiện về dinh dưỡng cho người dân. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm nhanh và bền vững. Tuy nhiên tình trạng suy dinh dưỡng do thấp còi vẫn ở mức cao (21,2%) và có sự chênh lệch giữa các vùng, miền.  
Bắc Giang phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời
BẮC GIANG - Ngày 2/10, tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 từ ngày 2 đến 8/10.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cứu sống hai bệnh nhân cao tuổi nguy kịch
BẮC GIANG - Sáng 9/10, bác sĩ Hoàng Chí Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang thông tin, đơn vị vừa cứu sống hai bệnh nhân cao tuổi, có bệnh nền, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...