Thứ năm, 18/04/2024
Bắc giang 25 °C / 23 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Khai giảng chương trình tập huấn của KOICA năm 2023 tại Hàn Quốc

Cập nhật: 15:14 ngày 13/09/2023
BẮC GIANG - Sáng 13/9, tại Seoul, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) khai giảng chương trình tập huấn thuộc Dự án “Hỗ trợ Học viện Báo chí và Tuyên truyền nâng cao năng lực thực thi chính sách của Chính phủ” giai đoạn 2.

Đoàn cán bộ tham dự tập huấn gồm 20 thành viên là cán bộ, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, một số cơ quan báo chí gồm: Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị, Báo Thanh Hoá, Báo Hoà Bình, Báo Bắc Ninh, Báo Bắc Giang, Tạp chí Thử nghiệm ngày nay.

{keywords}

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, đại diện KOICA - bà Lee Jihyun giới thiệu về những đặc thù của Hàn Quốc và chương trình tập huấn. Theo đó, từ ngày 13 đến 23/9, các học viên sẽ được tìm hiểu về việc thi hành chính sách của Chính phủ, ngành công nghiệp quảng cáo và quan hệ công chúng, ngành truyền thông thông minh, công nghiệp truyền thông và nội dung tại Hàn Quốc…

Bên cạnh đó, các học viên đi nghiên cứu thực tế tại Cơ quan Thông tin Chính phủ, Quỹ Báo chí Hàn Quốc, Truyền hình Quốc hội…

{keywords}

Tiến sĩ Nguyễn Đức Toàn phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Tiến sĩ Nguyễn Đức Toàn, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trưởng đoàn bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc, cũng như sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của KOICA cho Học viện trong những năm vừa qua. 

Lớp tập huấn thuộc giai đoạn 2 của Dự án "Hỗ trợ Học viện Báo chí và Tuyên truyền nâng cao năng lực thực thi chính sách của Chính phủ".

Chương trình lớp tập huấn góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện cũng như các nhà báo của Việt Nam về truyền thông chính sách, mở rộng mạng lưới hợp tác với các đối tác Hàn Quốc, đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy và vị thế của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

{keywords}

Đồng chí Trịnh Văn Ánh, Tổng Biên tập Báo Bắc Giang trao đổi tại lớp tập huấn.

Nội dung thiết kế chương trình tập huấn có nhiều nội dung hấp dẫn, với các xu hướng truyền thông chính sách hiện đại của Hàn Quốc. Các học viên có thể nghiên cứu và vận dụng trong công tác chuyên môn tại Việt Nam. 

Tiến sĩ Nguyễn Đức Toàn mong muốn KOICA và Học viện tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới.

{keywords}

Các học viên dự lớp tập huấn.

Lớp tập huấn là hoạt động thuộc giai đoạn 2 (2022 - 2024) của Dự án "Hỗ trợ Học viện Báo chí và Tuyên truyền nâng cao năng lực thực thi chính sách của Chính phủ". 

Trong khuôn khổ giai đoạn 1 (2015 - 2018), Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đưa 60 cán bộ đi bồi dưỡng tại Hàn Quốc về truyền thông chính sách; tổ chức 4 hội thảo khoa học quốc tế và xuất bản 3 cuốn sách chuyên đề.

{keywords}

Đoàn cán bộ Việt Nam chụp ảnh cùng các chuyên gia Hàn Quốc tham dự chương trình tập huấn.

So với giai đoạn 1, giai đoạn 2 mở rộng các hoạt động của dự án, đồng thời chuyên biệt hoá đối tượng tham gia bồi dưỡng tại Hàn Quốc theo từng năm. 

Các hoạt động trong dự án sẽ gắn kết chặt chẽ với nhau, đồng thời kế thừa kết quả của giai đoạn 1 nhằm nâng cao tính bền vững của dự án. Cùng đó, các hội thảo khoa học quốc tế tiếp tục được tổ chức hàng năm về chủ đề hai bên cùng quan tâm.

Thu Hà, Hoàng Quý

Báo Đảng địa phương liên kết truyền thông quảng bá du lịch trung du, miền núi phía Bắc
PHÚ THỌ - Sáng 14/8, tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Báo Phú Thọ đăng cai tổ chức hội thảo báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc lần thứ XXII, năm 2023 với chủ đề “Báo Đảng địa phương liên kết tuyên truyền, quảng bá phát triển du lịch”.
Bắc Giang: Đẩy mạnh truyền thông, xóa định kiến giới
(BGĐT) - Nhằm từng bước xóa bỏ định kiến giới, tập tục lạc hậu đối với phụ nữ, trẻ em, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” với 4 nội dung, 16 nhóm hoạt động. Trong giai đoạn 2021-2025, việc thành lập, duy trì hoạt động của tổ truyền thông cộng đồng là một trong những nội dung trọng tâm.
Quan tâm đào tạo cán bộ, truyền thông về dịch vụ công và thanh toán trực tuyến
(BGĐT) - Sáng 1/6, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm giao tỉnh Bắc Giang tại Quyết định số 17/QĐ-UBQGCĐS ngày 4/4/2023 về ban hành kế hoạch hoạt động của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số (CĐS) năm 2023. 

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...