Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 27 °C / 26 - 36 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang tặng quà người có công

Cập nhật: 17:52 ngày 20/07/2023
(BGĐT)- Chiều 20/7, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bắc Giang gồm: Nguyễn Thị Thúy Ngần, Phó Tổng Thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Trần Văn Tuấn, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang.
{keywords}

Các đồng chí Nguyễn Thị Thúy Ngần và Trần Văn Tuấn tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang.

Tại những nơi đến thăm, các ĐBQH đã ân cần động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe và mong của các thương binh, bệnh binh tiếp tục yên tâm điều trị, vượt qua bệnh tật để sống vui; luôn giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Đồng thời, bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh, đóng góp của các thương binh, bệnh binh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đối tượng chính sách, người có công. 

{keywords}

Các đồng chí: Nguyễn Thị Thúy Ngần và Trần Văn Tuấn tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh.

Ở thời kỳ nào, dù còn khó khăn nhưng Đảng và Nhà nước; các cấp ủy, chính quyền vẫn luôn dành mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ, động viên các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ trong cuộc sống.

Các đồng chí cũng đề nghị, thời gian tới cán bộ, nhân viên y tế của 2 trung tâm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, điều dưỡng thương binh, bệnh binh. Dịp này, các ĐBQH tỉnh đã trao tặng mỗi trung tâm một suất quà trị giá 15 triệu đồng và 1 thùng quà.

Được biết, Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang hiện đang chăm sóc, điều trị, nuôi dưỡng suốt đời 14 thương binh, bệnh binh nặng của 4 tỉnh, TP là: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang; thực hiện điều dưỡng tập trung cho các đại biểu người có công của tỉnh Bắc Giang. Hằng năm, Trung tâm tổ chức điều dưỡng tập trung từ 4.500 đến 5.000 đại biểu người có công.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng cho 35 người có công có tỷ lệ thương tật từ 81 % sức khỏe trở lên đến từ 15 tỉnh, TP trong cả nước. 

Tin, ảnh: Vân Anh

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, tặng quà người có công tại huyện Tân Yên
(BGĐT) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2023), ngày 20/7, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UNND tỉnh Bắc Giang đến thăm, tặng quà người có công (NCC) tại xã Liên Sơn (Tân Yên). Cùng đi có đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND huyện Tân Yên. 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn tặng quà người có công ở huyện Lạng Giang
(BGĐT) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2023), sáng 20/7, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh ở huyện Lạng Giang và đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang. 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang Lâm Thị Hương Thành tặng quà gia đình người có công tại huyện Yên Thế
(BGĐT) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 (1947-2023), sáng 20/7, đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà người có công trên địa bàn huyện Yên Thế. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Huyện ủy Yên Thế.
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...